7 Phần mềm học tiếng Nhật miễn phí

phần mềm học tiếng Nhật

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật hoặc đang trong quá trình học và cần một số công cụ hỗ trợ giúp bạn học nhanh hơn, học mọi lúc mọi nơi mà không nhất thiết phải mang theo quá nhiều tài liệu thô. Hiểu được nhu cầu đó bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm học tiếng Nhật vô cùng tiện ích mà hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm này để học tiếng Nhật giao tiếp.

Học tiếng Nhật có khó không?

 7 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ

 1. Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator

NJStar Communicator là phần mềm hỗ trợ giúp bạn luyện viết tiếng Nhật, việc gõ các câu, đoạn văn thường xuyên sẽ giúp bạn quen và nhớ mặt chữ lâu hơn.

phần mềm học tiếng Nhật

Đây là phần mềm có bước tiến bộ và nhiều tính năng hơn bộ gõ windows, các điểm nổi trội ở phần mềm này so với các phầm mềm khác có thể kể đến như có bộ thư viện chữ Hán gần như đầy đủ, type faster và dễ dàng chuyển đổi từ type romari sang kanji hay hiragana,cài đặt đơn giản không cần dùng đĩa wins. Các bạn lưu ý vì phần mềm này tích hợp gõ cả 3 tiếng Trung, Nhật, Hàn nên trước khi khởi động sử dụng cần đọc qua hướng dẫn để chọn đúng ngôn ngữ tiếng Nhật.

Tải bộ gõ tiếng Nhật tại đây

 1. Từ điển Nhật Việt Mazii

Mazii là từ điển tiếng Nhật được đa số người học tiếng Nhật sử dụng phổ biến hiện nay với các đánh giá cao về mặt tiện ích. Với đầy đủ các tính năng như giúp người dùng tra cứu các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và chữ kanji. Hiện tại kho dữ liệu của Mazii đã hệ thống được những bài học cần thiết cho người dùng và đang ngày càng được nâng cấp.

Từ điển Nhật – Việt: 250.000 từ.
Từ điển Việt – Nhật: 100.000 từ.
Từ điển Kanji: 11.000 từ. (Bao gồm cả âm Hán Việt, Hán Nhật…)
Từ điển ngữ pháp: 600 mẫu.
Từ điển mẫu câu: 75.000 mẫu.

bảng chữ cái tiếng Nhật

Các tính năng cơ bản của Mazii có thể kể đến như:

 • Tra cứu từ vựng tiếng bằng tiếng Nhật, tiếng Việt, romanji, hiragana.
 • Tra cứu kanji, được giải nghĩa theo từ điển chữ hán (Hán Việt) ngữ pháp tiếng Nhật.
 • Tổng hợp JLPT N1, N2, N3, N4, N5, kanji và Ngữ pháp.
 • Luyện đọc báo bằng Tiếng Nhật thông qua công cụ dịch nhanh

Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên cả PC ,Chrome Extensive và điện thoại, ipad sử dụng các hệ điều hành IOS,Android tải về từ App store, Google play.

Sự khác biệt và nổi trội của Mazii còn được khẳng định trên tiện tích cửa hàng Chrome. Bạn chỉ cần cài đặt trên trình duyệt và tra từ nhanh gọn với 3 cách:

 • Kích đúp vào từ cần tra.
 • Bôi đen từ cần tra, giữ phím Alt và nhấp chuột.
 • Ấn Ctrl+Shift+M để bật/tắt dịch nhanh khi click đúp.
 • Vẽ từ cần tra bằng công cụ write hình bút chì và click vào nút dịch.

Tùy vào thiết bị sử dụng bạn có thể tải phần mềm từ các đường dẫn sau đây:

IOS: tại đây

Android tại đây

Tiện ích Chrome Extension: tại đây

 1. Minna no nihongo I for Android

Là phần mềm học từ vựng tiếng Nhật bao gồm 50 bài của sách Minna với các tính năng tối ưu hỗ trợ người dùng như:

 • Tìm kiếm từ vựng theo tiếng Việt, tiếng Nhật, Kanji trong sách Minano nihongo I.
 • Học từ vựng có kèm âm thanh.
 • Đánh dấu lại các từ khó học.
 • Ghi chú thông tin từng từ để dễ ghi nhớ.
 • Kiểm tra từ vựng qua lại giữa tiếng Nhật, Kanji, tiếng Việt

phần mềm học tiếng NhậtĐây là phần mềm rất hữu ích có thể sử dụng tốt cho các bạn học tiếng Nhật giao tiếp đạt hiệu quả cao. Hiện nay phiên bản này đã được nâng cấp và bổ sung thêm một số điểm tối ưu:

 • Sửa các từ vựng bị lỗi, âm thanh bị lỗi.
 • Thêm chức năng cập nhật dữ liệu để sửa các từ bị lỗi, âm thanh bị lỗi (Trong mục cập nhất trong setting).
 • Thêm chức năng random từ trong từng bài học.
 • Thêm năng test, cho phép người dùng nhập từ(bằng kanji, hiragana, hoặc romaji ) rồi so sánh kết quả

Link tải về tại đây

 1. Tata Minna 6

Phần mềm học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí trên máy tính laptop, được biên soạn dựa theo giáo trình Minna No Nihongo. Các tính năng chủ yếu của Tata Minna 6 gồm:

 • Video bài hội thoại: 1 đến 50
 • Bài hội thoại tiếng Nhật và tiếng Việt: 1 đến 50
 • Văn phạm từ bài: 1 đến 25
 • Phát âm đoạn văn tiếng Nhật
 • Dịch tự động Anh, Việt, Nhật từ máy dịch trực tuyến Google

phần mềm học tiếng Nhật

Bạn có thể download tại đây

 1. Jdict

Đây là phần mềm tiện ích trên cả hệ điều hành Androi và iOS, dữ liệu của phần mềm sở hữu được thu lại nhỏ gọn nhưng vẫn chứa số lượng từ rất lớn không thua kém các bộ từ điển trên máy tính. Một điểm nổi trội của Jdict so với các phần mềm khác chính là tính năng nhận dạng chữ kanji viết tay (chế độ online và offline), tra từ bằng romaji.

Nguồn dữ liệu ấn tượng của Jdict bao gồm:

 • Việt nhật ~ 55000 từ (có sẵn)
 • Nhật việt ~ 111000 từ (có sẵn)
 • 1945 kanji words

Ngoài ra Jdict còn có chức năng Favorite và History giúp bạn có thể ghi nhớ hoặc xem lại những phần quan trọng đã xem qua. Jdict còn tích hợp chức năng tra từ Nhật – Anh để làm rõ nghĩa và dịch từ chính xác hơn đối với những từ dịch sang nghĩa tiếng Việt không sát nghĩa.

Bạn có thể download phần mềm tại đây

 1. Ankidroid /Ankimobile

Anki là phần mềm cho phép bạn học từ vựng thông qua các Flash Cards. Mỗi một bộ Flash cards gọi là “Deck” hay còn gọi là bộ từ vựng. Bạn có thể chọn các bộ flashcard có sẵn trên phần mềm hoặc tự tạo ra một bộ mới theo ý thích của bản thân. Nếu cảm thấy mình có thể tự soạn được thì lời khuyên dành cho các bạn chính là hãy tự tạo cho mình một bộ trong đó có các phần, các mục chứa các từ thuộc các lĩnh vực mà bạn thấy cần thiết. Điểm mạnh của phần mềm này chính là sự tiện dụng, thay vì bạn phải mang theo bộ flashcard bằng giấy thì chỉ bằng 1 chiếc smartphone bạn có thể học và ôn luyện từ mọi lúc mọi nơi.

phần mềm học tiếng Nhật

Link download AnkiDroid tại đây

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhất

 1. Japanese Listening Practice

Đây là ứng dụng luyện nghe rất hiệu quả dành cho Smartphone. Các bài luyện nghe trên phần mềm được phân cấp độ từ Sơ cấp tới cao cấp trong 50  bài dành cho mọi đối tượng đều có thể theo học. Điểm tối ưu của phần mềm là ngoài 50 bài nghe cơ bản, còn có các bài nghe tin tức, sự kiện, rèn cho các bạn kỹ năng nghe đoạn văn dài nắm bắt và hiểu được tình huống trong từng cột mốc lịch sử. Bạn hoàn toàn có thể tải các đoạn văn này về máy và nghe khi không có kết nối mạng, cực kỳ tiện ích.

phần mềm học tiếng nhật

Download phần mềm tại đây

Một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú hơn. Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn download về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt. Một ứng dụng luyện nghe rất tuyệt vời.

Xem thêm: Học bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tiện ích phục vụ cho nhu cầu học tiếng Nhật của mọi người tương thích với cả máy tính và điện thoại của tất cả các hệ điều hành để các bạn có thể tham khảo. Các phần mềm này cũng tựa như những tập giáo trình thu nhỏ và tiện lợi, có thể học mọi lúc mọi. Tuy nhiên bài viết cũng chia sẻ với các bạn rằng nên sử dụng những phần mềm này hỗ trợ thêm cho việc học tiếng Nhật, điều tốt nhất vẫn là các bạn nên tham gia những khóa học cùng bạn bè, hội nhóm để có thể nâng cao hơn trình độ của mình.

Mới nhất Cũ hơn Đánh giá cao
Thông báo
phuong
Khách
phuong

bai viet kha day du nhieu dieu hay nhi

Hoàng nam
Khách
Hoàng nam

thanks for sharing

Lê Tuần Tú
Khách

wow, tuyệt vời, mình đang định tìm nó

Nguyễn hữu nghĩa
Khách
Nguyễn hữu nghĩa

bài viết này hay quá @@

ngocanh
Khách
ngocanh

Hi, cảm ơn bạn nha!