Phương pháp luyện Viết tiếng Nhật hiệu quả nhất – Nhật ngữ Ichigo

luyện viết tiếng nhật

Cách viết tiếng Nhật khá là phức tạp các bạn nhỉ? Đối với một quốc gia sử dụng bảng chử cái theo hệ thống chữ latinh thì chắc hẳn bạn phải cảm thấy cực kì khó khăn khi viết chữ tượng hình trong bảng chử cái tiếng Nhật. Nhưng mà nếu mình đam mê và tìm hiểu cái gì thì cũng dần dần thấy nó rất hay ý. Mặc dù quá trình tập viết tiếng Nhật hơi gian nan và “nhiều chông gai”. Nhưng mà viết tiếng Nhật đẹp và chuẩn thì trông thật là chuyên nghiệp ấy nhỉ? Còn chờ gì nữa, cùng Nhật ngữ Ichigo chia sẽ phương pháp luyện viết tiếng Nhật cực chất nhé

Luyện viết tiếng Nhật như thế nào?

Hãy viết Nhật kí mỗi ngày bằng tiếng Nhật nếu bạn có thời gian. Còn không, bạn có thể viết những câu ví dụ dựa vào mẫu ngữ pháp đang học. Một công đôi việc, bạn vừa ôn được từ vựng, ngữ pháp mà khả năng viết của bạn cũng được tăng cường.

Viết gì đây?

Viết về ngày hôm nay như thế nào. Viết về những gì bạn cho là mình có thể viết với vốn từ vựng và ngữ pháp đang học. Viết những câu tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Nhật (Mình không khuyến khích cách này, bởi làm vậy là tư duy chậm, nó sẽ khiến lúc nào nghe tiếng Nhật bạn cũng phải dịch sang tiếng Việt rồi chuẩn bị một câu tiếng Việt khác để trả lời, rồi lại phải dịch sang tiếng Nhật để nói)

Viết tưởng là khó nhưng so với các kĩ năng khác thì lại tương đối dễ. Vì khi viết bạn không chịu áp lực thời gian như nói. Bạn cũng có thể sửa lại và thay đổi nội dung sao cho phù hợp và đúng ngữ pháp hơn. Nên nếu không biết bắt đầu luyện kĩ năng nào, hãy luyện kĩ năng viết. Bởi vì dù là từ vựng, ngữ pháp hay Kanji thì viết cũng là cách hữu dụng nhất để nhớ.

Bạn nên viết song song cả Hiragana, Katakana và Kanji trong một câu. Cố gắng dùng Kanji nhiều hơn Hiragana, và áp dụng những mẫu ngữ pháp và từ vựng mới học để viết câu. Nên viết những câu đơn giản thôi, và nên hạn chế viết theo kiểu bay bổng văn thơ kiểu Việt Nam. Với trình độ sơ cấp chỉ nên viết những câu đơn, câu phức cũng chỉ nên nối với nhau bằng những từ nối đơn giản. Càng nghĩ phức tạp, thì càng khó viết đúng ngữ pháp, càng khó để viết thành câu dễ hiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất

================================================

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT ICHIGO
✔ Cơ sở 1: 12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3,TP.HCM

✔ SĐT: (028)66.821.299

✔ Cơ sở 2: Phòng 2G,Tòa Nhà HHM Building,157-159 Xuân Hồng,P.12,Q.Tân Bình,TP.HCM

✔ SĐT: (028)66.591.611

✔ Website: ichigo.edu.vn