Phương pháp luyện Đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất

Phương pháp luyện Đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất – Nhật ngữ Ichigo

luyện nói tiếng nhật
Phương pháp luyện Nói tiếng Nhật hiệu quả nhất – Nhật ngữ Ichigo
May 6, 2017
luyện viết tiếng nhật
Phương pháp luyện Viết tiếng Nhật hiệu quả nhất – Nhật ngữ Ichigo
May 6, 2017

Phương pháp luyện Đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất – Nhật ngữ Ichigo

luyện đọc tiếng nhật

Bạn đang gặp khó khăn về phần đọc hiểu tiếng Nhật? Đứng quá lo lắng, hãy cùng Ichigo chia sẽ phương pháp luyện đọc tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả để đạt điểm số cao nhất trong kì thi năng lực tiếng Nhật sắp tới nhé.

Luyện đọc tiếng Nhật thế nào thì hiệu quả?

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, cũng không có quá nhiều đoạn văn dài, toàn từ khó. Nên bạn cứ tập thói quen đọc hiểu nắm ý chính của đoạn văn hoặc bài hội thoại. Đừng quá chú trọng việc phải dịch từng câu từng chữ sang tiếng Việt. Bạn hãy tập phương pháp đọc hiểu nhanh trước đã.

luyện đọc tiếng nhật

Đọc gì bây giờ?

Thường thì các bạn đọc sách để tăng thêm vốn từ, nhưng với tiếng Nhật, khá khó để có thể có bản gốc tiếng Nhật, mà tiếng Nhật viết văn được sử dụng là tiếng Nhật khá cao cấp, từ vựng không khó nhưng cách viết khá khó để hiểu trọn vẹn ý nghĩa của đoạn văn. Do vậy, lời khuyên mình dành cho các bạn trong trường hợp không biết đọc gì để luyện đọc hiểu tốt, thì hãy học âm Hán Việt và nghĩa Hán Việt của Kanji trước nhất.

Khi đọc hiểu, có Kanji, dù cho bạn không biết từ Kanji đó đọc như thế nào, nhưng chỉ cần bạn biết âm Hán Việt và hiểu ý nghĩa của nó, bạn có thể đoán 80% nội dung câu văn. Đó cũng là một cách để luyện đọc hiểu. Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật cũng không cần chú trọng quá nhiều vào đọc hiểu văn bản.

luyện đọc tiếng nhậtSách mình gợi ý để học Kanji dễ hơn thay vì là sách đọc hiểu (lý do mình đã nêu ở trên rồi) là Kanji Look and Learn. Đây là cuốn sách dạy học Kanji hay hiếm thấy mà các bạn không thể bỏ qua. Cuốn sách gồm 512 Kanji phổ biến được chia làm 32 bài. Mỗi bài chúng ta sẽ được học 16 chữ và mỗi chữ thì được miêu tả rất chi tiết. Lại thêm phần hình xé tượng hình, thật khó mà không thể nhớ được.

Với mình thì đây là lần đầu tiên mình thấy một cuốn sách dạy Kanji có phần nội dung được trình bày sinh động tới vậy. Bởi muốn nhớ được lâu và mở rộng ra nhiều chữ thì cách học là quan trọng nhất. Phải biết cách chiết tự, biết đâu là phần chỉ âm, đâu là phần chỉ nghĩa. Phải nhớ cấu tạo chữ đó từ những bộ chữ nào… Và điều tuyệt nhất là sách có cả phần so sánh với những chữ tương tự. Để nhận ra sự khác biệt tránh nhầm lẫn sau này. Đặc biệt là cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ, âm On âm Kun, cũng như theo thứ tự âm Hiragana.

Bạn cũng có thể học theo tài liệu Kanji được biên soạn chuyên biệt bởi trường Nhật ngữ Đông Du. Cuốn 630 Hán tự. Cuốn này gồm có 60 chữ căn bản, 70 bộ và 500 chữ Hán trong phần sơ cấp tiếng Nhật (N5 N4). Bảng được chỉnh rút gọn, phần 60 chữ căn bản và 70 bộ thì không có phần chữ Hán Việt. Nếu bạn học theo sách này, bên Ichigo sẽ gửi file mềm đầy đủ cho bạn. Theo kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy của trường Đông Du, thì học âm Hán Việt trước khi học cách viết Hán tự, sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn và hỗ trợ đọc hiểu cho bạn sau này.

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhất

Phương pháp luyện viết tiếng Nhật hiệu quả nhất

===============================================

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT ICHIGO
✔ Cơ sở 1: 12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3,TP.HCM

✔ SĐT: (028)66.821.299

✔ Cơ sở 2: Phòng 2G,Tòa Nhà HHM Building,157-159 Xuân Hồng,P.12,Q.Tân Bình,TP.HCM

✔ SĐT: (028)66.591.611

✔ Website: ichigo.edu.vn

Comments are closed.