Phương pháp luyện Nói tiếng Nhật hiệu quả nhất – Nhật ngữ Ichigo

luyện nói tiếng nhật

Bạn còn đang lo lắng về việc giao tiếp tiếng Nhật. Đồng hành cùng Nhật ngữ Ichigo chia sẽ phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Luyện nói tiếng Nhật như thế nào thì hiệu quả?

Hãy đọc thật nhiều lần những đoạn hội thoại, câu văn mà bạn đã từng học, học thuộc được thì càng tốt, nó sẽ giúp bạn tăng vốn từ, sử dụng ngữ pháp nhuần nhuyễn hơn và hơn hết là bạn có sẵn những câu nói mà bạn có thể dùng bất kì lúc nào, chẳng phải suy nghĩ vắt óc về việc chia ngữ pháp sao cho đúng.

Nói gì?

Nói lại là một vấn đề nan giải khác nữa, bản thân mình hoàn toàn đầy ý để nói, nhưng tới hồi ra miệng lại rất cứng, từ vựng bị quên, chia mẫu ngữ pháp cũng sai, mà sắp xếp câu cũng lộn xộn. Mình cảm thấy bản thân đang gồng cứng mình lên cố nói tiếng Nhật một cách gượng ép.

Chúng ta chỉ cần nghĩ mình đang nói chuyện hàng ngày vậy đó, và nếu muốn nói tốt, chỉ còn cách biết nhiều từ vựng, sử dụng ngữ pháp nhuần nhuyễn (tức là bạn có thể hiểu được ngữ pháp đó dùng khi nào) áp dụng nó thành các mẫu câu hội thoại hàng ngày. Nói thì chỉ còn cách tự mình cố gắng mà thôi, thầy cô cũng chỉ hỗ trợ bạn phần nào, bạn cũng có thể đọc thành tiếng nhiều lần những đoạn hội thoại ngắn có tính thực tiễn, cố gắng thuộc lòng chúng. Hãy để từ ngữ đi ra từ miệng bạn một cách thoải mái và tự nhiên nhất. Khi bạn nói ra, bạn mới biết mình sai ở chỗ nào để mọi người cùng nhau sửa chữa, thì lần sau bạn sẽ nhớ lỗi sau của mình và sẽ tốt hơn thôi.

Mình đề xuất sách Shadowing Nihongo wo Hanasou. Lý do như phần Nghe mình đã đề cập về nội dung sách.

Tải ngay file nghe Shadowing miễn phí tại đây.

luyện nghe tiếng nhậtSách này áp dụng phương pháp nghe và lặp lại như mình đã nói ở phần trên. Bạn cứ việc bật băng lên và nghe. Sau khi nghe khoảng ba lần, bạn sẽ xem phần dịch để hiểu nội dung của bài. Sau đó nghe một lần nữa và cầm sách đọc theo băng đang chạy. Bạn đọc đến khi nào thành thục và hiểu được cách nhấn âm của tiếng Nhật thì bạn sẽ đến bước cuối cùng. Bước đó là nghe mà không nhìn vào sách mà nói theo. Ban đầu bạn sẽ không bắt kịp được thì cũng đừng vội nản chí. Bạn cứ tiếp tục nói đến khi theo kịp nhịp độ của băng. Tuy có vất vả là tốn khá nhiều thời gian vào việc nghe nhưng như thế bạn sẽ nói một cách rất trôi chảy như thể câu đó đã được lập trình trong não của bạn. Cuối cùng là áp dụng vào cuộc sống thôi. Mình đảm bảo sau khi học hết theo quyển này bạn sẽ nói như một người bản xứ.  Sách sử dụng những mẫu hội thoại thường dùng trong cuộc sống nên rất dễ học, dễ nhớ lại áp dụng được nữa thì sao bạn không thử xem sao ?

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất

Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất

===============================================