Thuần Sensei

thuan-sensei

Kinh nghiệm giảng dạy: hơn 3 năm , từng dạy các tu nghiệp sinh Nhật Bản

Trình độ Nhật ngữ: tương đương N2

Cơ duyên khiến thầy trở thành giáo viên tiếng Nhật

Năm thứ 3 đại học, tôi đã có dịp đi sang Nhật. Khoảng thời gian đó rất ngắn ngủi, nhưng tại đất nước Nhật Bản đáng mến, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ tận tình của rất nhiều người Nhật. Nhờ đó, tôi đã học hỏi được nhiều điều. Tôi vô cùng cảm kích cũng như khâm phục trước cách suy nghĩ, cách làm việc, sự nhân hậu của người Nhật cũng như nền văn hóa của Nhật Bản. Vì vậy, tôi muốn truyền tải những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân tới nhiều người Việt Nam thông qua việc giáo dục tiếng Nhật. Tôi tin rằng nhờ việc giảng dạy tiếng Nhật thì sẽ có nhiều người Việt Nam biết đến đất nước Nhật nhiều hơn. Và vì thế, tôi đã trở thành giáo viên tiếng Nhật.

Thầy mong muốn gì ở các bạn sinh viên đang học tiếng Nhật

Các em hãy học tiếng Nhật không chỉ thụ động qua các bài học trên lớp mà hãy luôn tìm kiếm cơ hội để được sử dụng tiếng Nhật, tham gia giao lưu văn hóa và giao tiếp với người Nhật. Tôi mong muốn sau khi tốt nghiệp, các em sẽ là những người vun đắp cho mối qua hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển và các em sẽ là tương lai của đất nước.

Niềm vui và nỗi vất vả của thầy khi là giáo viên tiếng Nhật

Một trong những khó khăn khi làm giáo viên dạy tiếng Nhật là dạy như thế nào để học viên có thể vừa thoải mái vừa lĩnh hội được nhiều kiến thức. Thêm nữa, tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó, có nhiều ngữ pháp giống nhau nên thầy luôn cố gắng tìm ra và đổi mới những phương pháp giảng dạy những ngữ pháp đó như thế nào để giờ học có hiệu quả và phù hợp với học viên, giúp học viên có thể sử dụng trôi chảy.

Nhưng việc nhận được những thông báo như: “Em đã đậu kỳ thi năng lực tiếng Nhật” hay “Em đã có thể giao tiếp thực tế bằng tiếng Nhật” từ những học viên thầy đã dạy là điều đền đáp to lớn nhất với những nỗi vất vả của thầy khi làm một giáo viên dạy tiếng Nhật.

Thầy mong muốn gì ở các bạn sinh viên đang học tiếng Nhật?

Thầy luôn cố gắng giảng dạy sao cho những học viên đang học có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật và có thể vận dụng được những gì đã học vào trong thực tế cuộc sống. Để thực hiện được điều đó, thầy luôn thường xuyên dặn dò các em của mình có thắc mắc hay chỗ nào không hiểu phải hỏi thầy ngay chứ không nên im lặng.

Cảm nhận học viên

Bạn Trương Thị Minh Lý

Mình cũng thử tự học ở nhà nhưng một thời gian dài mình cảm thấy khá mơ hồ và bản thân mình hình như không tiến bộ gì. Nên sau khi “thám thính” nhiều nơi mình đã quyết định học ở đây. May mắn thay là lớp mình do thầy đứng lớp giảng dạy. Thầy thân thiện, dễ gần, và rất giỏi về chuyên môn. Thầy luôn tạo không khí vui vẻ và thoải mái nên mình và các bạn trong lớp cảm thấy rất dễ tiếp thu. Và điều mà mình vui nhất sau khóa học này là năng lực tiếng Nhật của mình đã tiến bộ rất đáng kể. Khóa tới mình sẽ đăng ký tiếp để được học với thầy.

Bạn Trần Đăng Khoa, lớp tiếng Hàn

Mình đăng ký lớp thầy học thử vì theo lời giới thiệu của một người bạn đã học với thầy. Nhưng ngay từ buổi giảng đầu tiên, mình đã “chấm” thầy và quyết định theo thầy “tầm sư học đạo”. Đơn giản là thầy dạy rất dễ hiểu và cực kỳ “có tâm”. Mình tự nhận mình là đứa hay thắc mắc và đa nghi nên trong quá trình học, mình hỏi thầy rất nhiều vấn đề, nhưng thầy không những không tỏ ra bực bội, mà còn giải thích cặn kẽ và dễ hiểu cho mình. Nói chung, mình cực kỳ hài lòng khi được học với thầy, giờ thì mình đã hiểu vì sao thằng bạn giới thiệu thầy cho mình.

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo