Sang Sensei

Sang Sensei

Kinh nghiệm giảng dạy: hơn 1 năm

Trình độ Nhật ngữ: tương đương N2

Cơ duyên khiến thầy trở thành giáo viên tiếng Nhật:

Sau khi lấy tấm bằng ngoại ngữ Anh-Nhật, thầy từng đi làm thông dịch viên trong công ty linh kiện điện tử của Nhật tại khu công nghiệp Vsip 2 (Bình Dương) và có dạy thêm tiếng Nhật buổi tối cho sinh viên.

Nhưng sau đó, thầy dần cảm thấy yêu thích việc dạy tiếng Nhật nên thầy đã nghỉ làm ở công ty để dành toàn bộ thời gian và tâm huyết của mình để dạy tiếng Nhật.

Để bồi dưỡng năng lực Nhật ngữ của mình không bị tuột hậu”, thầy cũng thường xuyên tham gia các khóa nghiệp vụ sư phạm tiếng Nhật, khóa chuyên môn tiếng Nhật tại đại học sư phạm Tp.HCM.

Điều mong muốn của thầy đối với học viên:

Niềm trăn trở của thầy là dạy làm sao cho học viên hiểu sâu nhất, nhớ bài học và vận dụng được những gì đã học.

Thầy luôn cố gắng để buổi học của mình đem đến cho học viên giá trị tốt nhất có thể và mong muốn khiến cho học viên của mình cảm thấy giờ học tiếng Nhật thật là thú vị.

Niềm vui của thầy khi làm giáo viên dạy tiếng Nhật:

Việc nhận được những thông báo như: “Em đã đậu kỳ thi năng lực tiếng Nhật” hay “Em đã có thể giao tiếp thực tế bằng tiếng Nhật” từ những học viên mình đã dạy là điều đáng mừng nhất khi làm một giáo viên dạy tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, cũng có những niềm vui nho nhỏ hằng ngày như sau khi chỉ các bạn mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật theo câu thần chú “anh cảnh sát tana hay mang giày rawa” ứng với những hàng a ka sa ta na, thì các học viên trước khi học với thầy luôn than thở không nhớ nổi mặt chữ thì nay các bạn đó đã tiến bộ và dần dần nhớ hết các mặt chữ.

Tips học tiếng Nhật của thầy

Theo thầy, học tiếng nhật không chỉ dành cho các bạn thông minh mà chỉ cần bạn cần cù một xíu là hoàn toàn có thể học được.

Bên cạnh việc phải thuộc từ vựng, ngữ pháp thì các bạn nên lên mạng tìm những video, clip minh họa cách người Nhật sử dụng những từ vựng, mẫu câu ngữ pháp ấy trong thực tế.

Việc này giúp các bạn vừa ghi nhớ hết kiến thức thầy cô đã dạy, vừa luyện phát âm chuẩn ngay từ lần đầu biết mặt chữ và còn cảm thấy việc học tiếng Nhật thú vị hơn nữa.

Đối với các bạn học xong N5 (xong 25 bài mina nihongo) thì các bạn có thể tìm các câu lạc bộ tiếng nhật của trường Đh XH-NV, nhà Văn hóa Thanh niên để “kaiwa”.

Vì bạn khó có thể tìm và nói chuyện với người Nhật ngoài đường hay ở công viên như người Tây được.

Tham gia câu lạc bộ sẽ là cơ hội rất tốt để rèn luyện giao tiếp vì bạn có thể nghe người nhật phát âm, được họ chỉnh sửa ngữ pháp khi mình nói sai, nghe họ chia sẻ cách thi JLPT, dạy tiếng Việt cho họ và cơ hội quý nhất là được làm bạn với họ.

Quan trọng khi tham gia vào đó bạn không được tự ti ngại ngùng mà khi phải “tấn công” , tiến tới chào hỏi họ trước.

Vì áp dụng cách này hồi còn đi học nên hiện tại thầy đã gặp, quen và thân thiết với nhiều bạn người nhật như bây giờ.

Cảm nhận học viên

Bạn Trần Nguyên Đang, lớp N5 tiếng Nhật

Thầy thân thiện, dễ gần, và rất giỏi về chuyên môn. Trong quá trình học, em và mọi người trong lớp thắc mắc và hỏi thầy rất nhiều vấn đề, nhưng thầy không những không tỏ ra bực bội, mà còn giải thích cặn kẽ và dễ hiểu cho tụi em.Em cảm thấy mình thật may mắn khi được học ở lớp này.

Bạn Cao Thị Mỹ Duyên, lớp N4 tiếng Nhật

Trình độ tiếng Nhật của mình tiến bộ rõ rệt là nhờ cách dạy dễ hiểu và sự nhiệt tình của Đức sensei. Mình đã được hướng dẫn cách làm quen với ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất. Sự tâm huyết, hài hước của Đức sensei và giáo viên người Nhật làm cho giờ học thật thoải mái và dễ tiếp thu.

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo