KIỀU SENSEI

nguyen-hong-bich-kieu

Nguyễn Hồng Bích Kiều 

  • Trình độ Nhật ngữ : tương đương N2
  • Kinh nghiệm giảng dạy: 4 năm
  • Phương pháp giảng dạy:

Rèn luyện cho học viên đầy đủ các kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết trong mỗi buổi học.

Chú trọng phương pháp luyện nghe thông qua việc cho học viên nghe nhiều và sửa chữa bài nghe của học viên trên lớp, vì theo cô, nghe “tốt” thì học viên mới nói hoặc giao tiếp “tốt” và thường học viên rớt kỳ thi JNPT chủ yếu là do phần nghe.

anhminhhoa_hocvienphungsensei

Khuyến khích niềm đam mê học tiếng nhật và nâng cao khả năng “nghe-nói” của học viên bằng việc cho học viên luyện tập hội thoại trên lớp và chia sẻ văn hóa Nhật Bản, khuyên học viên xem anime, nghe nhạc Nhật.

  • Động lực khiến Cô gắn bó với nghề giảng dạy:

Khi từ nhỏ, cô rất thích rủ tụi con nít trong xóm chơi trò giả làm cô giáo và khi lớn lên, ước mơ trở thành một giáo viên đó vẫn cháy bỏng trong cô. Còn cơ duyên dẫn cô đến với tình yêu tiếng Nhật, đất nước Nhật, thì có thể nói rằng, nó bắt đầu từ những cuộn truyện tranh, những bộ phim hoạt hình. Cũng chính vì tình yêu này mà cô đã chăm chỉ học Tiếng Nhật với mong muốn tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người Nhật Bản, dù biết Tiếng Nhật rất khó.

Cô đã trở thành giáo viên tiếng Nhật như thế đó. Cô thật sự cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể đứng trên bục giảng và truyền đạt cho các học trò yêu quý của mình tất cả những kiến thức và những trải nghiệm mà cô đã nghiên cứu và tích lũy được về đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

  • Lời nhắn nhủ của cô đến các bạn học viên:

“努力しない者に成功はない”

“Đối với những người không có nỗ lực thì không có khái niệm thành công”

Việc gì cũng vậy, nếu bạn muốn đạt được mục tiêu và thành công, thì bạn phải nỗ lực thực hiện. Vì thành công không tình cờ đến với bạn.

  • Tâm sự học viên

Bạn Lư Chấn Huân – học viên lớp tiếng Nhật N5

“Mình ấn tượng với Ichigo từ lần gặp đầu tiên vì sự thân thiện và nhiệt tình của nhân viên tư vấn. Nhưng sau đó được học với cô Kiều sensei thì mình càng thích hơn, một phần là do cô dạy rất dễ hiểu và sinh động, vì cô thường hay lồng ghép yếu tố văn hóa Nhật Bản vào trong bài giảng. Phần còn lại là vì cô “xinh gái” nên mình có động lực lên lớp mỗi ngày.”

Bạn Phan Văn Quang– học viên lớp tiếng Nhật N5

“Ban đầu mình tự học tiếng Nhật ở nhà nhưng mình thấy tiếng Nhật rất khó và việc tự học là không hiệu quả. Lúc đó, tình cờ biết đến trung tâm Ichigo qua lời rủ đi học chung từ một người bạn nên mình đã đến trung tâm học và được học với cô Kiều sensei.Trong quá trình học, mình thấy cô Kiều sensei dạy nhiệt tình và dễ hiểu. Cô cũng quan tâm mình rất sát, góp ý và sửa từng lỗi mình mắc phải trong các bài tập. Và điều này giúp cho mình có thêm hứng thú trong việc học tiếng Nhật và học hiệu quả hơn.”

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo