Rạng Sensei

Kinh nghiệm giảng dạy: gần 1 năm

Trình độ Hàn ngữ: tương đương Topik 4, Cử nhân Hàn Quốc Học – ĐH KHXH Nhân Văn HCM.

Lí do thầy trở thành giáo viên tiếng Hàn

Thực ra việc trở thành giáo viên cũng là niềm yêu thích và phấn đấu để được có cơ hội tham gia giảng dạy. Vừa đi làm ở doanh nghiệp vừa tham gia giảng dạy thầy hi vọng sẽ bổ sung và cập nhật được những kiến thức thực tế không chỉ về ngôn ngữ chuyên ngành mà còn có thể trao đổi với các em học sinh về môi trường văn hoá doanh nghiệp của Hàn Quốc, ngoài ra thầy luôn cố gắng cập nhật kiến thức từ vựng ngôn ngữ văn phong được sử dụng phổ biến thực tế trong môi trường công ty sử dụng mỗi ngày, thầy nghĩ đó là điều hết sức cần thiết và quan trọng để giúp ích cho việc hoà nhập và có cái nhìn thực tế, đúng đắn, sinh động nhất với các bạn sinh viên. Bởi hơn ai hết, những ngày đầu vào môi trường doanh nghiệp Hàn Quốc thầy cũng bỡ ngỡ rất nhiều do chưa có cơ hội trao đổi về văn hoá doanh nghiệp.

Quan điểm của thầy là “ dạy những gì các bạn có thể sử dụng và áp dụng được ngay” là điều nên được ưu tiên nhất.

Chia sẻ về phương pháp học tiếng Hàn của thầy

 Theo thầy, ngôn ngữ là môn học đặc thù, không riêng gì tiếng Hàn. Để học tốt bản thân các em phải có sự yêu thích nhất định, với vai trò giáo viên mình luôn cố khơi dậy niềm hưng thú bằng việc đề cập và lồng ghép liên quan đến văn hoá, tin tức cập nhật về KPOP, phim ảnh,…vào bài học và từ vựng cũng như văn hoá người Hàn, hi vọng các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi học .

Niềm vui và nỗi vất vả của thầy khi là giáo viên tiếng Hàn

Đi dạy là công việc thầy yêu thích từ nhỏ, nhưng thầy muốn truyền đạt kiến thức thực tế của môi trường doanh nghiệp đến các bạn, việc các bạn tiếp nhận những kiến thức đó với thầy đã là niềm vui rồi. Còn niềm vui lớn nhất của thầy là thấy kết quả học tập của học viên tiến bộ, học viên có thể tự tin thể hiện những suy nghĩ của mình bằng tiếng Hàn, đặc biệt là có thể giao tiếp với người Hàn.

Còn khó khăn thì thực ra công việc nào cũng có khó khăn và vất vả riêng nên nếu ngày nào mình còn hứng thú và thấy được ý nghĩa giá trị của công việc mình làm thì dù có đôi chút khó khăn cũng không ảnh hưởng nhiều lắm.

Lời nhắn nhủ của thầy đến học viên

Thầy luôn dặn dò học viên của mình khi quyết định học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn làm việc thì phải hãy học tiếng Nhật một cách nghiêm túc ngay từ bây giờ. Và thầy hứa thầy sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy và đắc lực nhất  với các em.

Cảm nhận học viên

Bạn Cao Minh Thắng, lớp tiếng Hàn Topik 1

Mình thấy trình độ chuyên môn của thầy rất vững và cách giảng dạy của thầy rất hay và dễ hiểu. Nhân viên ở đây nhiệt tình và cơ sở vật chất khá tốt. Nhìn chung mình hài lòng khi quyết định học tiếng Hàn tại đây.

Bạn Nguyễn Minh Hưng, lớp tiếng Hàn Topik 1

Mình làm việc trong công ty đa số là người Hàn. Do không biết tiếng Hàn nên mình cảm thấy khó khăn trong việc giao tiếp với các đồng nghiệp Hàn dù họ biết ít tiếng Việt. Vì vậy  sau một thời gian đau đầu vì không biết nên tìm địa chỉ ở đâu vừa có học phí ổn và chất lượng giảng dạy tốt, mình đã được một người chị thân thiết giới thiệu học thầy Rạng ở đây. Ban đầu do lớn tuổi nên mình chậm lắm nhưng thầy Rạng là giáo viên cực kỳ giỏi. Thầy Rạng dạy rất kỹ và dễ hiểu giúp mình tiếp thu hoàn toàn kiến thức trong từng buổi học và cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp với đồng nghiệp người Hàn. Vì vậy, nếu các bạn đang tìm kiếm một chỗ học tiếng Hàn, đặc biệt các bạn đi làm, thì các bạn cứ đến tham gia học với thầy Rạng để trải nghiệm nhé!

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo