KANJI LOOK AND LEARN N4 N5

Kanji được xem là cửa ải khó nhằn đối với những ai bắt đầu học tiếng Nhật. Để giúp các bạn vượt qua cửa ải này, Ichigo sẽ giới thiệu cho các bạn một quyển sách rất được yêu thích sử dụng khi học Kanji. Đó chính là quyển Kanji Look And Learn N4 N5.

Kanji Look And Learn

Kanji Look and Learn N4 N5 do The Japan Times xuất bản và nằm trong bộ sách Kanji Look and Learn (N5 – N1). Quyển sách có bản dịch tiếng Việt, gồm 512 chữ kanji được chia thành 32 bài, mỗi bài sẽ học 16 chữ kanji, sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó, từ N5 đến N4.

Điểm cộng

Điểm cộng đầu tiên của sách chính là mỗi chữ Kanji đều được minh họa bằng hình ảnh sống động. Đồng thời mỗi hình minh hoạ đều được giải thích bằng mẩu chuyện nhỏ thú vị. Học với hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và hiệu quả hơn.  Chắc hẳn các bạn đều thích việc học với hình ảnh hơn là học với một quyển sách toàn là chữ phải không nào?

Kế đến, mỗi chữ kanji đều được ghi nghĩa Hán Việt, cách viết, cách đọc âm on, âm kun, các từ vựng liên quan kèm theo. Điều đó giúp bạn vừa học từ vựng vừa nhớ cách đọc của từ.

Ở đầu sách có phần giới thiệu sơ lược về nguồn gốc kanji, các loại chữ Kanji, cách học kanji… Như vậy, các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với kanji và hiểu thêm nhiều về nó.

Điểm trừ

Thỉnh thoảng, khi nhìn hình ảnh minh họa ta sẽ khó liên tưởng đến chữ kanji tương ứng. Bạn có thể tìm cách liên tưởng khác mà mình thấy dễ nhớ hơn.
Sách không có bài tập kèm theo nên nếu muốn luyện tập thêm, bạn có thể sử dụng quyển Kanji Look and Learn Workbook đi kèm. Workbook này sẽ có những bài tập giúp bạn luyện cách đọc, cách viết tương ứng với 32 bài trong Kanji Look and Learn N4 N5.

Kanji Look And Learn Workbook

Nhìn chung, đây là một quyển sách rất được các bạn trẻ yêu thích và sử dụng cho việc học Kanji. Các bạn hãy chăm chỉ và kiên trì trong việc học Kanji cũng như tiếng Nhật nhé!

Các bạn có thể download PDF tại đây

————————————————

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ ICHIGO
?Cơ sở 1: 57/14 bàu cát 8, phường 14, quận Tân Bình
?Cơ sở 2: 39 Trương Quốc Dung, phường 12, quận Phú Nhuận
☎️Hotline: 028 6686 5001
?Email: nhatnguichigo.tuvan@gmail.com
?Website: https://ichigo.edu.vn

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo