HỌC VIỆN NHẬT NGỮ NISSEI

1. Học viện Nhật ngữ Nissei

Địa chỉ: 4-15-26 Tatsumi-kita, Ikuno-ku, Osakashi, Osaka 544-0004

Ga tàu gần nhất: Ga Kita Tatsumi (5 phút đi bộ)

SĐT: 06-6747-9797

Website: http://www.nissei.ac/vn/

Mail: info@nissei.ac

Học viện Nhật ngữ Nissei

Học viện Nhật ngữ Nissei

Được thành lập vào năm 2007, Học viện Nhật ngữ Nissei luôn xem trọng những nền văn hóa này trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, nhắm đến mục tiêu giao lưu giữa nhiều nền văn hóa, nội dung khác tốt hơn, coi trọng việc tạo ra một môi trường để du học sinh các nước có thể an tâm học tập, giúp các bạn học sinh có thể trải nghiệm du học trong một môi trường tốt hơn.

2. Chương trình giảng dạy

Thi kiểm tra học lựcKhi nhập học các bạn sẽ phải trải qua bài test để kiểm tra năng lực của mình. Dựa vào kết quả bài test trường sẽ chia lớp phù hợp với trình độ của bạn lúc nhập học.
Sơ cấpKhóa học này bắt đầu từ trình độ “Hoàn toàn không thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật” cho đến khi có thể hội thoại hằng ngày. Lấy việc “Biết được tiếng Nhật thật vui” làm mục tiêu và học tập các kỹ năng cơ bản gồm “Nghe – Nói – Đọc – Viết”
Trung cấpBắt đầu từ trình độ có thể hội thoại hằng ngày ở mức cơ bản nhất. Vừa ôn tập lại năng lực đã vận dụng ngữ pháp Sơ cấp, học thêm những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp ở mức cao hơn, tiến tới trình độ có thể nêu được suy nghĩ, tình cảm và ý kiến của mình.
Nâng caoHướng đến mục tiêu học tập để có thể học tiếp lên cao hoặc đi làm. Vận dụng những kiến thức có được ở trình độ Trung cấp để trang bị cho mình khả năng viết văn, có thể tạo được các văn bản đúng quy cách.
Thảo luận về con đường tiếp theo của bạnTrường hỗ trợ các bạn có nguyện vọng vào các trường đại học, cao học ở Kansai, các trường quốc lập trong cả nước và các trường trung cấp chuyên nghiệp Nội dung khác. Ngoài ra các bạn còn có thể tiếp tục du học để học tiếng tại những trường có mối quan hệ thân thiết với Học viện Nhật ngữ Nissei ở các nước Nội dung khác.
Sau khi tốt nghiệpNgoài việc hỗ trợ học lên cao, xin việc sau khi tốt nghiệp, trường còn hỗ trợ cho các bạn về các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hằng ngày như lo lắng tại trường học mới, phiền não tại nơi làm việc.

3. Khóa học

Khoá 1 năm (thông thường/học lên cao)

Nội dung học (thông thường)Khóa 1 năm (thông thường) sẽ giúp nâng cao khả năng tiếng Nhật, học tập thông qua trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản .
Nội dung học (học lên cao)Khóa 1 năm (học lên cao) ngoài các nội dung trong khóa 1 năm (thông thường), thì sẽ học thêm các kiến thức hướng đến việc học lên cao tại các trường Đại học, Cao học.
Giờ họcBuổi sáng hoặc buổi chiều
Số tiết học1 ngày 4 tiết
Thi xét tuyểt, nhập họcĐã tốt nghiệp THPT và Năng lực Nhật ngữ từ 4kyu (N5) trở lên
Thời gian nhập họcTháng 4
Thời gian tuyển sinhHạn cuối nhận hồ sơ: Tùy ý/ngày 10 tháng 12 hằng năm

Khoá 1 năm 6 tháng (học lên cao)

Nội dung họcKhóa 1 năm 6 tháng (học lên cao) sẽ học tập các kiến thức nhắm đến mục tiêu học lên cao tại các trường Đại học, Cao học trong vòng 1 năm rưỡi, và sẽ luyện thi.
Giờ họcBuổi sáng hoặc buổi chiều
Số tiết học1 ngày 4 tiết
Thi xét tuyểt, nhập họcĐã tốt nghiệp THPT và Năng lực Nhật ngữ từ 4kyu (N5) trở lên
Thời gian nhập họcTháng 10
Thời gian tuyển sinhHạn cuối nhận hồ sơ: Tùy ý/ngày 10 tháng 6 hằng năm

Khoá 2 năm (học lên cao)

Nội dung họcKhóa 2 năm (học lên cao) sẽ học các kiến thức với mục tiêu thi vào các trường Đại học, Cao học trong thời gian 2 năm.
Giờ họcBuổi sáng hoặc buổi chiều
Số tiết học1 ngày 4 tiết
Thi xét tuyểt, nhập họcĐã tốt nghiệp THPT và Năng lực Nhật ngữ từ 4kyu (N5) trở lên
Thời gian nhập họcTháng 4
Thời gian tuyển sinhHạn cuối nhận hồ sơ: Tùy ý/ngày 10 tháng 12 hàng năm

Khoá ngắn hạn

Nội dung họcChương trình học ứng với năng lực Nhật ngữ hiện tại của học viên.
Giờ họcBuổi sáng hoặc buổi chiều
Số tiết học1 ngày 4 tiết × 20 lần (1 tháng)
Thi xét tuyểt, nhập họcTest kểm tra, Phỏng vấn
Thời gian nhập họcTùy ý
Thời gian tuyển sinhTùy ý

4. Hỗ trợ nhà trường

Đăng ký thẻ ngoại kiều

Sau khi nhập cảnh trong vòng 90 ngày hãy tiến hành đăng ký Người nước ngoài tại cơ quan hành chính của khu vực hoặc thành phố nơi cư trú. Việc đăng ký này là nghĩa vụ bắt buộc.
Mất khoảng 2 tuần cho đến khi được cấp phát Thẻ đăng ký người nước ngoài. Khi đi ra ngoài luôn luôn phải mang theo bên mình.
Sau khi chuyển nhà, chuyển tư cách visa hoặc sau khi gia hạn thêm visa, bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi Thẻ đăng ký người nước ngoài.
Thực hiện trong vòng 14 ngày sau khi có các thay đổi như trên.

Làm thẻ bảo hiểm y tế

Trong thời gian du học ở Nhật nếu bị bệnh hay bị thương phải đến bệnh viện thì phải chuẩn trả một khoản rất cao, do đó trường khuyến khích mọi người nên tham gia vào bảo hiểm sức khỏe. Đây là “Chế độ hộ trợ cho học sinh các trường Nhật ngữ thuộc Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản khi gặp tai nạn, sự cố” dành cho đối tượng là du học sinh tại Nhật.

Mở tài khoản ngân hàng

Du học sinh tại Nhật cũng có thể mở tài khoản bưu điện và tài khoản ngân hàng. Về cơ bản thì ngay sau khi đến Nhật các bạn có thể đăng ký ngay tài khài khoản bưu điện được. Tuy nhiên với ngân hàng thì bạn chỉ có thể đăng ký sau 6 tháng đến Nhật. Khi đăng ký mở tài khoản cần Thẻ ngoại kiều và Con dấu.
Ngoài ra, khi mở tài khoản thì thẻ rút tiền cũng được làm luôn và sẽ được gửi đến tận nhà khoảng 2 tuần sau khi hoàn tất thủ tục.

Tìm việc làm thêm

Nếu có thể lựa chọn được khung giờ làm và loại công việc thì du học sinh cũng có thể được phép làm thêm. Học viện Nhật ngữ Nissei sẽ hỗ trợ các bạn tìm được một công việc phù hợp với khả năng tiếng Nhật của các bạn. Nếu có thể trang bị cho mình khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật ở mức hội thoại hằng ngày thì có thể xin vào làm được ở các siêu thị, cửa hàng tiện dụng, các cửa tiệm, v.v.

5. Ký túc xá

Tại Học viện Nhật ngữ Nissei, ngay khi có quyết định nhập học của các bạn, thì trường sẽ xác nhận việc có ở ký túc xá hay không, và chuẩn bị sẵn để ngay khi đến Nhật học sinh có thể vào ký túc xá ngay và bắt đầu sinh hoạt. Ký túc xá là phòng đơn mà trường đã thuê, có sẵn các thiết bị chiếu sáng, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa. Nhân viên của trường sẽ hỗ trợ để các bạn có thể cảm nhận cuộc sống du học sinh thật thoải mái nhất ngay từ ngày đầu tiên nhập học. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ các bạn kết nối internet, giao cho các bạn xe đạp dùng trong 2 năm học ở Nissei.

6. Học phí

Học phí của trường năm đầu tiên: 766.800 yên (Gồm phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí, phí trang thiết bị).

Tham khảo thêm: TRƯỜNG SHIN – AI INSTITUTE OF LANGUAGES

————————————————

  • TRUNG TÂM NHẬT NGỮ ICHIGO
  • ?Địa chỉ: 57/14 bàu cát 8, phường 14, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • ☎️Điện thoại : 035 414 4633 
  • ?Email : nhatnguichigo@gmail.com   
  • ?Website : www.ichigo.edu.vn

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo