HỌC VIỆN VĂN HOÁ VÀ NGÔN NGỮ NHẬT BẢN (JILC)

1. Học viện Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (JILC)

Địa chỉ: 3-12-29 Maebaruchuo, Itoshima-shi, Fukuoka 819-1116

SĐT: 092-324-1002  

FAX: 092-324-4506

Website: http://jilc.info/

Toà nhà Học viện Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (JILC)

Toà nhà Học viện Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (JILC)

Học viện Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (JILC) là cơ sở giáo dục uy tín và hiện đại được nhiều là một lựa chọn đáng tin tưởng cho các bạn có ý định du học, có nhiệm vụ là cung cấp môi trường phù hợp nhất cho học sinh của mình. Trường hoàn toàn chịu trách nhiệm hỗ trợ bạn về mọi mặt, bao gồm cả việc chuẩn bị tài liệu cho giáo dục đại học, các lớp học tùy chỉnh dựa trên các trường học trong tương lai của học sinh và các buổi thực hành phỏng vấn. Môi trường này giúp học sinh có tỷ lệ chấp nhận 100% trong việc tiếp tục học tập.

Học viện văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản được xây dựng tạo thành phố Fukuoka Nhật Bản (quanh năm được thiên nhiên ban tạng không khí mát mẻ, tươi mới lại không kém phần ấm áp và rất ôn hòa). Ngôi trường mang đến cho học sinh cảm giác thân thiết mà không phải ngôi trường nào cũng làm được. Tất cả các giảng viên, sinh viên cũng như các nhân viên khác của trường đều xem nhau như người thân trong gia đình.

Nhà trường luôn cung cấp các suất học bổng có giá trị cao xứng đáng cho các sinh viên đạt được thành tích cao nhất, tỷ lệ đi học >90% tổng số buổi (chuyên cần), tuân thủ tốt nội quy nhà trường. Nhà trường dựa vào kết quả học tập của mỗi sinh viên, cũng như xem xét mức độ chuyên cần mà sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho các bạn môi trường đại học phù hợp. Đồng thời chuẩn bị sẵn tư liệu, thực hành phỏng vấn để đảm bảo được 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học tại trường đều có thể học lên cao hơn.

2. Chương trình học

Trường tin rằng việc giao tiếp với từng học sinh là rất quan trọng. Không giống như các trường khác, JILC giữ số lượng học sinh nhận vào khoảng 120 học sinh kể từ khi bắt đầu nhập học.

Học sinh mới nhập học sẽ được học từ cơ bản cho đến khi kết thúc chương trình học sẽ đủ trình độ theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật.

Kỳ nhập họcThời gian họcThời điểm tốt nghiệp
Tháng 42 nămTháng 3 năm tiếp theo
Tháng 71 năm 9 thángTháng 3 năm tiếp theo
Tháng 101 năm 6 thángTháng 3 năm tiếp theo
Tháng 11 năm 3 thángTháng 3 năm tiếp theo

3. Hỗ trợ của nhà trường

Công việc làm thêm

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản cao. Để giảm bớt gánh nặng chi phí chi tiêu hằng ngày thì việc đi làm thêm là một vấn đề quan trọng. Thông qua công việc làm thêm, học sinh có thể gặp gỡ bạn mới và có cơ hội giao lưu về văn hoá. JILC tích cực cung cấp thông tin về việc làm bán thời gian cho học sinh để hỗ trợ cho các hoạt động hàng ngày của học sinh.

Giao lưu văn hoá

Thành phố Itoshima có “Hiệp hội Quốc tế Fukuoka”, tổ chức cung cấp sự tương tác cho học sinh của JILC. Thành phố Itoshima có mối quan hệ kết nghĩa rất thân thiết với Qing Pu Xian của Thượng Hải, Thành phố Escondido của Bang California, Hoa Kỳ, Thành phố Kim Hae của Hàn Quốc và đã có những hoạt động trao đổi học sinh trung học (home stay) lẫn nhau trong hơn 10 năm. Học sinh của trường đã tích cực tham gia vào các lớp học ngoại ngữ và các lớp nấu ăn thế giới do các hiệp hội quốc tế tài trợ. Hơn nữa, với việc chuyển trường Đại học Quốc gia Kyushu đến ngoại ô Thành phố Itoshima, hơn 1000 sinh viên nước ngoài sẽ có mối quan hệ thân thiết với thành phố này.

Bảo hiểm y tế

Tất cả du học sinh nước ngoài bắt buộc phải tham gia vào “Chương trình Bảo hiểm Y tế Quốc gia” do chính phủ tài trợ. Học sinh chỉ phải trả 30% hóa đơn y tế khi bị ốm hoặc bị thương. Nếu muốn, học sinh có thể tham gia “Chương trình hỗ trợ y tế dành cho sinh viên nước ngoài”, sau đó tất cả các hóa đơn y tế sẽ được thanh toán (không cần phải trả dù chỉ một yên, khi bị ốm).

4. Ký túc xá

Ký túc xá JILC

Ký túc xá JILC

Ký túc xá chi phí thấp nhưng thoải mái. Tất cả các ký túc xá đều gần khuôn viên trường, thuận lợi cho hoc sinh đi bộ. Thông thường 3 – 4 người ở chung ký túc xá (thông thường 2LDK = 2 phòng + sảnh khách nhỏ + ăn tối + bếp).

Mỗi người có thể phải trả khoảng 20,000 yên hoặc ít hơn mỗi tháng (bao gồm tiền thuê phòng, hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn LNG, hóa đơn nước thải, v.v.).

5. Học phí

Phí xét tuyển30,000 yên
Phí nhập học100,000 yên
Học phí (hằng năm)620,000 yên
Tổng750,000 yên

Ngoài ra, nhà trường còn có giải thưởng cho các học sinh: Bất kỳ ai đã vượt qua kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT).

  • Thi đậu kỳ thi N1: 100.000 yên
  • Thi đậu kỳ thi N2: 50.000 yên

Qua bài viết này ICHIGO đã cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản về Học viện Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản, Hy vọng các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân trên con đường du học.

Tham khảo thêm: HỌC VIỆN NGÔN NGỮ QUỐC TẾ KYUSHU EISU GAKKAN

————————————————

  • TRUNG TÂM NHẬT NGỮ ICHIGO
  • ?Địa chỉ: 57/14 bàu cát 8, phường 14, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • ☎️Điện thoại : 035 414 4633 
  • ?Email : nhatnguichigo@gmail.com   
  • ?Website : www.ichigo.edu.vn

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo