TRƯỜNG NHẬT NGỮ NISHINIHON

1. Trường Nhật Ngữ Nishinihon

Địa chỉ: 4-17-17 Shiobaru, Minamiku, Fukuoka, 815-0032

SĐT: 092-541-8450

Website: http://miyatagakuen.ac.jp/

Toà nhà trường Nhật Ngữ Nishinihon

Toà nhà trường Nhật Ngữ Nishinihon

Được thành lập năm 1992, Nhật Ngữ Nishinihon được công nhận là một môi trường giáo dục vững chắc với 24 năm thành tích. 6000 lứa học sinh đã tốt nghiệp, tạo nên một mạng lưới giúp ích cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Trường tạo ra một sân chơi một môi trường để học sinh có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, để từ đó có thể nuôi dưỡng họ trở thành những nhân tài có thể hoạt động tại xã hội quốc tế. Giáo trình cộng với việc phân bổ lớp học phù hợp với năng lực học sinh giúp học sinh có thể yên tâm học. Là một trường đại học tốt bạn có thể tham khảo khi có ý định du học

Học viện nằm tại vị trí cách trung tâm thành phố Fukuoka khoảng 7 phút đi tàu. Có gần 900 học sinh đang theo học tại trường. Trường có điểm thu hút là học viện giống như một nơi có thể giao lưu quốc tế giống như đang học tại nước ngoài. Nhà ăn dưới tầng 1 là không gian chung của trường Nhật ngữ Nishinihon và trường chuyên môn quốc tế Kouken học viên luôn tràn ngập sức sống và nụ cười của du học sinh.

Trường có đội ngũ giáo viên tinh thông am hiểu về các công ty Nhật Bản đảm nhiệm các tiết dạy. Nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty Nhật sẽ hỗ trợ học sinh trong quá trình tìm việc làm thêm.

2. Khoá học và giáo án

2.1 Khóa học lên cao

Giới thiệu khoá học

Sau khi lấy visa học sinh sẽ học từ 1 năm 3 tháng cho đến 2 năm tại trường tiếng Nhật sau đó sẽ chuẩn bị cho việc học lên trường chuyên môn quốc tế Kouken, trường cao đẳng, trường đại học. Đào tạo tiếng Nhật trên phạm vi rộng để có thể viết những bài tiểu luận hay phỏng vấn.

Nội dung học

Chữ cái – Cách diễn đạt – Phát âm: Chỉ đạo triệt để cách phát âm và tổ chức giảng dạy kanji theo từng giai đoạn.

Từ vựng: Học những từ ngữ được sử dụng nhiều trong hội thoại cho đến những từ ngữ có tính trừu tượng tại giao trình trung cấp và thượng cấp.

Ngữ pháp: Tăng cường giảng dạy kiến thức về ngữ pháp để học sinh có thể sử dụng tiếng Nhật một cách thích hợp phù hợp với quá trình giảng dạy không làm cho học sinh bị cảm giác khó tiếp thu.

Hội thoại: Hướng dẫn học sinh từ những đoạn hội thoại thiết yếu trong đời sống cho đến những từ ngữ thích hợp để có thể hiểu được mối quan hệ với những người xung quanh.

Thời gian nhập học trong 1 năm – Thời gian hết hạn nộp hồ sơ

Thời gianKì nhập họcHạn nộp hồ sơ
2 nămTháng 4Đầu tháng 11 của năm trước khi nhập học
1 năm 9 thángTháng 7Cuối tháng 2 của năm nhập học
1 năm 6 thángTháng 10Đầu tháng 5 của năm nhập học
1 năm 3 thángTháng 1Cuối tháng 8 của năm nhập học

Điều kiện nhập học

 1. Là người đã hoàn thành quá trình 12 năm học trong nước hoặc có dự kiến tốt nghiệp.
 2. Sau khi tốt nghiệp cấp học cuối cùng không quá 4 năm.
 3. Năng lực tiếng nhật

Kì tháng 1: Trình độ năng lực tiếng nhật N4 trở lên hoặc Giấy xác nhận học tiếng nhật trên 300 giờ
(Kì tháng 4, tháng 7, tháng 10): Trình độ năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc giấy xác nhận học tiếng Nhật trên 150 giờ.

2.2 Khóa học ngắn hạn

Giới thiệu khoá học

Ngoài du học sinh, đối với những người đã nhận được giấy tư cách lưu trú, những người ở nhật trong thời gian ngắn có thể học những khóa học tiếng nhật ngắn hạn. Có tất cả 3 khóa học: 16 ngày, 32 ngày, 48 ngày.

Đối tượng là những người đã hiểu rõ chữ hiragana và chữ katakana.

Mục tiêu: Phân tích năng lực từng học viên để nắm bắt những điểm yếu rồi đưa ra cách chỉ đạo phù hợp với năng lực tiếng Nhật của từng học viên. Cuối cùng học viên có thể học những ngữ pháp, kanji nâng cao, từ vựng học những kỹ năng phù hợp với xã hội Nhật Bản.

Nội dung học

Chữ cái – Cách diễn đạt – Phát âm: Chỉ đạo triệt để cách phát âm và tổ chức giảng dạy kanji theo từng giai đoạn.

Từ vựng: Học những từ ngữ được sử dụng nhiều trong hội thoại cho đến những từ ngữ có tính trừu tượng tại giao trình trung cấp và thượng cấp.

Ngữ pháp: Tăng cường giảng dạy kiến thức về ngữ pháp để học sinh có thể sử dụng tiếng Nhật một cách thích hợp phù hợp với quá trình giảng dạy không làm cho học sinh bị cảm giác khó tiếp thu.

Hội thoại: Hướng dẫn học sinh từ những đoạn hội thoại thiết yếu trong đời sống cho đến những từ ngữ thích hợp để có thể hiểu được mối quan hệ với những người xung quanh.

Điều kiện nhập học

 1. Những người có thể ở nhật trên 1 tháng trừ visa du học
 2. Những người hiểu chữ hiragana và katakana

3. Hỗ trợ học sinh

Công việc làm thêm

Sinh viên có thể làm thêm một tuần 28 tiếng. Các bạn du học sinh làm nhiều loại công việc khác nhau. Ngoài mục đích làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống sinh hoạt, các bạn còn có thể tiếp xúc với người Nhật , xã hội Nhật. Tại học viện có giáo viên chuyên hỗ trợ học sinh tìm kiếm việc làm thêm hướng dẫn học sinh cách phỏng vấn, cách viết sơ yếu lý lịch, hỗ trợ học sinh trên nhiều phương diện.

Cuộc sống thường ngày

Tại trường Nhật ngữ Nishinihon có đội ngũ giáo viên luôn hỗ trợ đời sống của sinh viên. Sau khi tới Nhật làm các thủ tục thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày như mở tài khoản ngân hàng, hỗ trợ học sinh tìm nhà sau khi ra khỏi ký túc xá, làm các thủ tục tại tòa nhà hành chính, hay tại cục quản lý nhập quốc. Trong đời sống hàng ngày khi gặp phải bệnh, tai nạn, gặp khó khan sẽ luôn có giáo viên nhà trường đồng hành cho nên hoàn toàn yên tâm.

4. Học bổng

Về học bổng

Những học sinh có thành tích và thái độ tốt sẽ có cơ hội nhận học bổng. Học bổng không những chỉ góp phần giúp đỡ học sinh về mặt kinh tế cũng như trên phương diện tinh thần mà còn là động lực để khiến những học sinh khác nỗ lực phấn đấu noi theo.

Học bổng LSH Asia

Đây là quỹ học bổng được thành lập sau khi con trai của ông là Ri bị mất trong vụ nỗ lực cứu người bị rơi xuống đường ray trước khi tàu chạy đến tại ga Okubo. Số tiền được mọi người viếng thăm đã được ông sử dụng thành quỹ học bổng. Những học sinh có tỷ lệ lên lớp xuất sắc , có nỗ lực trong học tập sẽ có cơ hội được cấp 100,000 yên trong thời gian học tại trường tiếng Nhật.

Quỹ khích lệ du học tư phí

Thành tích học tập xuất sắc, thái độ học tập tỷ lệ lên lớp tốt, có dự kiến học lên cao sẽ là đối tượng được lựa chọn cho học bổng này. Số tiền này được bộ giáo dục cấp 3 man 1 tháng trong khoảng thời gian 1 năm.

5. Ký túc xá

Ký túc xá Tòa nhà Shiriusu của Nhật ngữ Nishinihon
TRƯỜNG NHẬT NGỮ NISHINIHON 19
Ký túc xá Tòa nhà Shiriusu của Nhật ngữ Nishinihon
TRƯỜNG NHẬT NGỮ NISHINIHON 20

Ký túc xá Tòa nhà Shiriusu của Nhật ngữ Nishinihon

Ký túc xá nằm tại vị trí cách trường khoảng 10 phút đi bằng xe đạp. Xung quanh có siêu thị 24h , điểm đỗ xe buýt. Trang thiết bị và an ninh tuyệt đối an toàn.

Phòng 2 ngườiPhòng 1 ngườiĐặc ký
Tiền nhập ký túc xá36,000 yên36,000 yênKhông trả lại
Tiền phòng120,000 yên
(20,000 yên/tháng)
180,000 yên
(30,000 yên/tháng)
Tiền nhà 6 tháng
Tổng cộng156,000 yên216,000 yên___
 • Tất cả học sinh sau khi nhập học phải ở ký túc xá.
 • Học sinh sống ở ký túc xá phải đóng tiền điện, nước nóng, nước lạnh hằng tháng.
 • Học sinh tự chuẩn bị dụng cụ ngủ hoặc đăng ký với trường trước khi nhập quốc (mua tại Nhật khoảng 6,000 yên).
 • Thanh toán tiền điện, nước (phí cơ bản) 6 tháng (phòng 2 người/27,000 yên, phòng 1 người/33,000 yên) sau khi đến Nhật.
 • Học sinh tự chuẩn bị dụng cụ nấu ăn, bát đũa.

6. Học phí

Phí nhập học30,000 yên
Phí tuyển khảo nhập học70,000 yên
Phí giờ giảng (1 năm)660,000 yên
Phí trang thiết bị và sách giáo khoa66,000 yên
Phí khám sức khoẻ5,000 yên
Bảo hiểm tai nạn giao thông (1 năm)12,000 yên
Tổng cộng843,000 yên
1 năm6 tháng6 tháng3 thángTổng
2 năm (nhập học tháng 4)843,000 yên369,000 yên369,000 yên1,581,000 yên
1 năm 9 tháng (nhập học tháng 7)843,000 yên369,000 yên184,500 yên1,396,500 yên
1 năm 6 tháng (nhập học tháng 10)843,000 yên369,000 yên1,212,000 yên
1 năm 3 tháng (nhập học tháng 1)843,000 yên184,500 yên1,027,500 yên
 1. Sau khi có kết quả tư cách lưu trú phải thanh toán theo thời hạn nhà trường chỉ định.
 2. Các khoản tiền phải được đóng theo hình thức chuyển khoản quốc tế.
 3. Trường hợp không thanh toán đúng hạn sẽ bị cảnh cáo thôi học.
 4. Sau khi được cấp giấy tư cách lưu trú , trong trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc tự xin thôi không nhập học với lý do cá nhân sẽ phải thanh toán 136,000 yên , số tiền còn dư lại sẽ trả cho người thanh toán.
 5. Sau khi xác nhận khoản tiền đã được thanh toán, nhà trường sẽ gửi giấy tư cách lưu trú.

Qua bài viết này ICHIGO đã cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản về ngôi trường Nhật Ngữ Nishinihon , Hy vọng các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân trên con đường du học.

Tham khảo thêm: HỌC VIỆN VĂN HOÁ VÀ NGÔN NGỮ NHẬT BẢN (JILC)

————————————————

 • TRUNG TÂM NHẬT NGỮ ICHIGO
 • ?Địa chỉ: Tòa nhà Phát Lộc Building, số 71 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • ☎️Điện thoại : 035 414 4633 
 • ?Email : nhatnguichigo@gmail.com   
 • ?Website : www.ichigo.edu.vn

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo