NHẬT BẢN LÀ ĐẤT NƯỚC NHƯ THẾ NÀO ?

Nhật Bản là đất nước như thế nào

Nhật bản là đảo quốc xung quanh có biển bao bọc, khoảng 75% diện tích lãnh thổ là núi. Nhật Bản có 4 mùa nên quanh năm có thể thưởng thức thiên nhiên tươi đẹp.

Do có nền văn hóa truyền thông như Kabuki, nghệ thuật cắm hoa, nghệ thuật thư pháp,v.v. cũng như di sản lịch sử phong phú nên có rất nhiều khách nước ngoài tới thăm đất nước Nhật Bản.

Nhật Bản vốn được biết đến là một cường quốc kinh tế, tuy nhiên gần đây Nhật Bản cũng đang thu hút được sự chú ý bởi nền văn hóa xuất phát từ Nhật Bản như phim hoạt hình, truyện tranh, trò chơi điện tử, phim ảnh,v.v….

Một đất nước Nhật Bản được kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, lịch sử và kĩ thuật. Bạn đã có hứng thú với điều gì ở đây?  

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NHẬT BẢN

Thủ đô: Tokyo

Quốc hoa: Hoa anh đào

Tiền tệ: yên

Võ truyền thống: Sumo, Judo, Kendo (kiếm đạo), Karate

Ngành sản xuất chủ yếu: công nghiệp

(đồ điện, điện tử, chất bán dẫn, sắt thép, đóng tàu, ô tô, máy móc, hóa học)

Diện tích: khoảng 378,000 km2

Dân số: khoảng 128,000,000 người

Khí hâu: Khí hậu ôn đới, 4 mùa rõ rệt

ĐẶC TRƯNG CÁC VÙNG Ở NHẬT BẢN

  1. Hokkaido

Phát huy thế mạnh của vùng đất đai rộng lớn chiếm khoảng 22% lãnh thổ Nhật Bản, nơi đây có nông nghiệp và ngành sản xuất sữa rất phát triển. Đây cũng là vùng có hải sản trù phú. Nằm ở cực Băc của Nhật Bản nên cái lạnh của mùa đông rất khắc nghiệt còn mùa hè thì mát mẻ. Lễ hội tuyết ở Sapporo là một lễ hội lớn vô cùng náo nhiệt bởi có rất đông khách du lịch đến tham dự.

  1. Tohoku

Chiếm khoảng 28% lượng thu hoạch gạo là lương thực chủ yếu của con người Nhật Bản. Việc trồng cây ăn quả như táo, cherry, đào v.v cũng rất phổ biến. Rất nhiều các lễ hội được tổ chức ở các địa phương như Lễ hội Nebuta ở Aomori, Lễ hội Kanto ở Akita, Lễ hội Hangasa ở Yamagata v.v

  1. Kanto

Là trung tâm chính trị, kinh tế và sản xuất của cả nước , có số dân chiếm khoảng 32% dân số của Nhật Bản. Nơi đây có tính khu vực rất đa dạng ví dụ như khu vực gần biển rất phát triển công việc chế tạo và xuất khẩu sản phẩm công nghiệp , khu vực thành thị là trung tâm thương mại, là nơi phát đi tín hiệu văn hóa , khu vực nội địa có sự phát triển sản xuất nông nghiệp,v.v.

  1. Chubu

Khu vực CHUBU nằm ở vị trí trung tâm của Nhật. Phía biển Nhật Bản có nhiều tuyết , việc sản xuất lúa gạo cũng phổ biến. Phía Thái Bình Dương có khí hậu ấm áp, có thể trồng được cam và trà. Ngoài ra, nơi đây có địa giới công nghiệp với Thành phố Nagoya tỉnh Aichi là trung tâm.

  1. Kinki

Khu vực KINKI là hạt nhân của phía Tây Nhật Bản, là khu vực quan trọng sánh ngang với khu vực KANTO. Nơi này có rất nhiều thành phố có cả tỉnh như các khu phố còn lưu lại những truyền thống của Nhật Bản là Kyoto, Nara và các khu phố hiện đại với những truyền thống của Nhật Bản là Kyoto, Nara, và các khu phố hiện đại san sát như Osaka, Kobe.

  1. Chugoku / Shikoku

Phía biển Nhật Bản của khu vực CHUGOKU mùa đông có tuyết rơi, phía Thái Bình Dương của khu vực SHIKOKU thì mùa hè có mưa nhiều. Phía biển SETONAIKAI quanh năm có khí hậu ấm áp. Có rất nhiều đảo nhỏ,từ cây cầu nối khu vực CHUGOKU và khu vực SHIKOKU có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thật yên bình.

  1. Kyushu/ Okinawa.

Tại Kyushu – nơi đã từng là cửa ngõ giao thương với nước ngoài của Nhật Bản – có rất nhiều các di tích lịch sử văn hóa nước ngoài. Nền sản xuất chủ yếu ở phía Bắc Kyushu là công nghiệp, phiá Nam là nông nghiệp. Do sự ảnh hưởng của hải lưu nên nghề cá cũng phát triển. Okinawa là địa điểm du lịch nổi tiếng được xếp hạng trong nước tại Nhật Bản, là nơi có thể ngắm được cảnh biển tuyệt đẹp.

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo