Category Archives: KỸ SƯ

Kỹ sư – ngành nghề hot tại Nhật Bản.

Một đất nước có nền kinh tế vượt bậc như Nhật Bản thì không thể thiếu những ngành nghề phải gọi là hot, là cơ hội rộng mở cho nhiều người muốn sang Nhật Bản làm việc, và kỹ sư là một trong số đó.

Theo hiện nay, có rất nhiều công ty Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư với rất nhiều chính sách ưu đãi như: mức lương cao, phúc lợi và điều kiện làm việc thuận lợi.

Hơn nữa đây là còn là cơ hội tốt để các kỹ sư trẻ học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và thay đổi cuộc đời.

kỹ sư Nhật Bản

iChiGo có 6 loại ngành nghề theo diện kỹ sư được ưu chuộng nhất Nhật Bản:

 1. Kỹ sư công nghệ thông tin – IT:

 • Nói đến Nhật Bản là nói đến một cường quốc hàng đầu về công nghệ thông tin và những sáng tạo độc đáo tuyệt vời.
  Hầu như chúng ta cũng đã quen tai với các thương hiệu nổi tiếng như: Sony, Toshiba, Panasonic,…
 • Về lĩnh vực này, Nhật Bản rất cần những kỹ sư trẻ, có kinh nghiệm cũng như năng lực làm việc dưới áp lực và cần cù chịu khó.
  Các công việc điển hình trong ngành kỹ sư công nghê thông tin – IT: Thiết kế phần mềm, tạo lập trang web, phát triển hệ thống ICT,…
 • Nhật Bản là một đất nước phát triển và là một môi trường làm việc mơ ước cho các kỹ sư.
  Nếu bạn muốn lựa chọn hoặc đã và đang theo ngành nghề này thì đừng bỏ qua cơ hội làm việc tuyệt vời tại Nhật Bản.
 1. Kỹ sư xây dựng:

 • Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản là một trong những việc làm đáng mong đợi nhất trong năm 2018.
  Ngành nghề kỹ sư xây dựng thuộc nhóm công việc có mức thu nhập đầu bảng và có chế độ ưu đãi rất cao ở xứ sở mặt trời mọc.
 • Ngoài ra, trong 3 năm sắp tới, Nhật Bản đang rất cần những kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn để giám sát thi công, thúc đẩy kịp tiến độ cho các công trình phục vụ thế vận hội Olympic sắp được diễn ra ở Nhật Bản vào năm 2020.
 • Ở Nhật Bản, vấn đề về an toàn lao động luôn ưu tiên đặt lên vị trí hàng đầu.
  Các công cụ máy móc được sử dụng trong ngành xây dựng đều chuẩn quy định an toàn thế giới.
  Khi sang Nhật, bạn sẽ được đóng phí bảo hiểm, nếu có bất trắc liên quan đến tính mạng, bạn sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm từ 2,5 – 4 tỷ đồng.
 • Hiện nay đa số các sinh viên ra trường đều làm trái ngành và còn phải đối mặt với nạn thất nghiệp, do đó, lựa chọn sang Nhật theo diện kỹ sư xây dựng là một quyết định sáng suốt.
 1. Kỹ sư điện:

 • Với mức lương khởi đầu là 40 triệu, kỹ sư điện là ngành nghề đòi hỏi trình độ học vấn và chuyên môn cao.
  Hơn nữa, hiện tại ở Nhật Bản đang thiếu hụt một lượng nhân lực rất lớn nên đây sẽ là cơ hội để những lao động Việt Nam có tay nghề sang Nhật làm việc.
 • Tại sao Nhật Bản lại tăng cường tuyển nhân lực trong ngành nghề này?
  Đó là vì các tòa nhà cao tầng liên tục mọc lên như nấm, những công trình xây dựng tại Nhật Bản đang gia tăng một cách chóng mặt, từ đó dẫn đến việc lắp đặt đường dây điện nước cũng tăng theo không kém.
 • Bên cạnh đó, chế độ phúc lợi khi làm kỹ sư điện tại Nhật cũng rất hấp dẫn, có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sau 1 năm làm việc, có cơ hội làm các công việc khác, được làm việc lâu dài không xác định thời gian,…
 1. Kỹ sư cơ khí:

 • Nhật Bản là một cường quốc thế giới về phát triển công nghiệp nên hầu hết các ngành nghề lĩnh vực nào cũng sử dụng đến máy móc, chủ yếu là làm giảm bớt được sức lực của con người.
  Do đó, ngành nghề kỹ sư cơ khí rất có sức hút với nhiều người muốn có một công việc ổn định lâu dài và có tương lai ở Nhật Bản.
 • Vì phần lớn sức lao động đều dựa vào máy móc nên nhân lực trong ngành cơ khí rất được ưu đãi với nhiều phúc lợi và chế độ không kém gì các ngành khác như: Không bị giới hạn thời gian làm việc ở Nhật Bản, được phép bảo lãnh người nhà sang Nhật, được hưởng những đãi ngộ giống như kỹ sư người Nhật, có thể làm thêm bên ngoài để tăng thu nhập,…
 1. Kỹ sư công nghệ thực phẩm:

 • Như chúng ta đã biết thì Nhật Bản nổi tiếng với thực phẩm tươi sạch giàu dinh dưỡng.
  Ngành công nghệ thực phẩm đã trở thành thế mạnh của Nhật Bản bởi chất lượng sản phẩm của họ đã được khẳng định trên thị trường quốc tế.
 • Môi trường làm việc sạch sẽ, vệ sinh, an toàn và thân thiện. có thể bảo lãnh gia đình sang tham quan, du lịch hoặc sang định cư.
 1. Kỹ sư nông nghiệp:

 • Ngành nông nghiệp của Nhật Bản rất phát triển với công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới, và quy trình trồng trọt được tiến hành trong nhà kính nên công việc sẽ không vất vả như ở Việt Nam. Chính vì thế mà ngành nghề kỹ sư nông nghiệp rất được nhiều người quan tâm và chú ý.

Qua chuyên mục kỹ sư, các bạn có thể biết được ngành nghề kỹ sư hot như thế nào ở Nhật Bản, và chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật nhằm tạo điều kiện cho người Việt tiếp cận thông tin đi Nhật dễ dàng hơn. Nếu các bạn có tiếng Nhật thì đừng ngần ngại bỏ qua khi có cơ hội nhé!!!

Tuyển kỹ sư điện máy sang Nhật làm việc

tuyển dụng

THÔNG TIN TUYỂN KĨ SƯ NHẬT BẢN Thời gian thi tuyển dự kiến 2018/07/18 Công ty tiếp nhận Tên công ty TOBURO Người đại điện KOBAYASHI Địa chỉ TOCHIGI Nơi lao động TOCHIGI Thông tin về công ty Công ty chuyên sản xuất về linh kiện nhựa phụ tùng ô tô Dự kiến xuất cảnh […]

Tuyển kĩ sư cơ khí sang Nhật của GIAVI.,LTD MRS GROUP

tuyển dụng

STT NỘI DUNG CHI TIẾT 1 Đơn vị tuyển dụng GIAVI.,LTD MRS GROUPhttp://mrs-inc.ip/companv/ 2 Địa chỉ 大阪 Thành Phố OSAKA in JAPAN 3 Vị trí tuyển dụng Kỹ sư chuyên ngành cơ khí. Cơ khí chế tạo, CAD. CAM. NC.CNC.Làm việc tại .Có nghĩa vụ phụ trách kỹ thuật máy CNC & làm việc cùng […]

Tuyển kĩ sư xây dựng trực tiếp sang Nhật làm việc

Công Ty về kiểm định và tư vấn xây dựng tại tỉnh Ibaraki của Nhật cần tuyển kỹ sư xây dựng sang Nhật làm việc như sau: Nội dung công việc: Kiểm tra, đo lường chất lượng công trình xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật (tòa nhà, cầu đường, đường hầm…) Nhận yêu cầu khách […]