ICHIGO
Shares

Thông báo tuyển sinh học bổng lãnh đạo châu Á kỳ tháng 10/2019

Shares

1.Giới thiệu về Tập đoàn Giáo dục Sendagaya:

Với lịch sử truyền thống hơn 40 năm thành lập, Sendagaya Japanese Institute Grpoup hiện là 1 trong 5 trường Nhật ngữ hàng đầu tại Nhật Bản.

Hằng năm , Sendagaya Japanese Institute Group có hàng nghìn học viên trúng tuyển vào những trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản như: Đại học Tokyo, Đại học Waseda, Đại học Kyoto.

Được sự tín nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Học viện Nhật ngữ Sendagaya hiện đang đào tạo cho những sinh viên suất sắc nhất trúng tuyển học bổng chính phủ Nhật và các tập đoàn lớn của Nhật Bản ví như: Học bổng MHI (Học bổng của Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries liên kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam).

Hiện nay, Trường ngoại ngữ Sendagaya đang tiến hành tuyển chọn các học sinh giỏi từ những trường THPT chuyên tại Việt Nam để trao 20 Suất Học bổng Nhà lãnh đạo châu Á năm 2019 nhằm khuyến khích phong trào khuyến học và tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh giỏi của Việt Nam có thể thi đỗ vào những trường đại học lớn tại Nhật Bản.

2.Đối tượng tuyển sinh:

  • Dành cho học sinh khối THPT, tuổi từ 17 – 19, quốc tịch Việt Nam, tốt nghiệp THPT vào tháng 7/2019.
  • Học sinh chưa từng nhận bất kỳ chương trình học bổng nào khác của chính phủ Nhật Bản.
  • Học sinh có nguyện vọng tham gia dự tuyển chương trình học bổng nhà lãnh đạo châu Á kỳ tháng 10/2019.

3.Thời gian đăng ký: Hạn nộp hồ sơ ứng tuyển 25/3/2019 (Thứ Hai)

4.Số lượng học bổng và điều kiện xét tuyển:

Số lượng5 suất học bổng xuất sắc 15 suất học bổng ưu tú
 trị giá : 200.000 Yên / Năm trị giá: 100.000 Yên/ Năm
Điều– Điểm tổng kết trung bình lớp 10, 11& kỳ 1– Điểm tổng kết trung bình lớp 10, 11& kỳ 1 lớp
kiệnlớp 12 đạt từ 8,5 trở lên. 12 đạt từ 8,0 trở lên.
xét– Đạt giải thi học sinh giỏi cấp quốc gia (nếu có)–  Đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh (nếu có)
tuyển   

5.Tiêu chí lựa chọn:

  • Điểm trung bình môn Toán lớp 10, 11& 12.
  • Kết quả thi Test IQ và phỏng vấn với đại diện nhà trường.
  • Thành tích học tập môn tiếng Nhật và môn toán Nhật tại SJI – Việt Nam .
  • Kết quả kiểm tra phân lớp khi nhập học tại SJI – Nhật Bản.

Lưu ý – Mức học bổng năm thứ nhất có thể thay đổi khi ứng viên không đảm bảo các tiêu chí lựa chọn trên.

  • Mức học bổng năm thứ hai sẽ dựa trên thành tích học tập và kết quả bài kiểm tra năng lực tại SJI- Nhật bản.

6.Hình thức thi tuyển: Ngày thi tuyển và phỏng vấn 30/3/2019 (Thứ Bảy)

  • Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ học bạ THPT và kết quả học kỳ 1 lớp 12.
  • Vòng 2: Thi Test IQ, Test tiếng Nhật (Áp dụng với những bạn học sinh đã học tiếng Nhật) và phỏng vấn với trưởng đại diện tuyển sinh của nhà trường .

7.Thông báo kết quả: 5/4/2019 (Thứ Sáu )

​Mẫu đơn đăng kí học bổng SIJ

Điều kiện tuyển sinh

Học viện Nhật ngữ Sendagaya tuyển sinh kỳ tháng 1,4,7,10 . Tuy nhiên, khóa dự bị đại học sẽ chỉ tuyển sinh vào kỳ nhập học tháng 4 &10, hằng năm.


Đối với những học sinh không có dự định học lên đại học mà muốn học cao học thì có thể tham gia nhập học vào kỳ tháng 1 & 7 và sẽ học tại cơ sở phụ 1 của nhà trường nhưng yêu cầu tốt nghiệp đại học không quá 3 năm cùng trình độ tiếng Nhật tương đương từ N3 trở lên.


Điều kiện tuyển sinh khóa dự bị đại học tháng 4& 10, bao gồm: Học sinh tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học trong thời gian không quá 3 năm. Tuổi từ 18 – 26. Trình độ TB khá trở lên.


Học sinh bắt buộc phải ở trong KTX 6 tháng đầu khi sang Nhật Bản (Ngoại trừ những trường hợp ở cùng với anh hoặc chị em ruột tại Nhật Bản).


B/ Những đặc trưng nổi bật:


Chất lượng đào tạo tiếng Nhật của Học viện Nhật ngữ Sendagaya được khẳng định là số 1 tại


Nhật Bản với tỷ lệ học sinh đỗ cao học 44,1 %, Đại học 30,8 % và Cao đẳng 25 % (Số liệu 2015).


Sendagaya Japannese School là 1 trong 25 trường công lập được phép đào tạo khóa dự bị đại học trong tổng số 500 trường tiếng Nhật tại Nhật Bản. Sinh viên Sendagaya đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.


Hạn chốt hồ sơ kỳ nhập học tháng 4 là ngày 15.1& kỳ tháng 10 là ngày 15.7, hằng năm.


Visa cấp duy nhất một lần, thời hạn Visa là 2 năm 3 tháng cho khóa dự bị đại học và cao học cho nên học sinh không phải gia hạn Visa. Học sinh có nhiều thời gian học tập tiếng Nhật và ôn thi đại học (kỳ thi EJU vào các trường đại học Nhật Bản dành cho du học sinh quốc tế).


Hằng năm, Sendagaya Japannese School luôn có nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối các môn thi EJU& thi tiếng Nhật ( JLPT) tại Nhật Bản.


Thời gian học tại nhà trường từ 26h – 28 giờ/ tuần nên thời lượng nhiều hơn các trường tiếng Nhật khác (thông thường 24 giờ/ tuần).


Học sinh sẽ học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào buổi Sáng hoặc buổi Chiều tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật sau khi kiểm tra phân lớp. Đối với các lớp Sơ cấp sẽ học vào buổi chiều. Lớp Trung, Thượng cấp học vào buổi sáng, hàng tuần.


Ngoài tiếng Nhật, học sinh sẽ được học  (miễn phí) các môn học như: Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, Sinh… để tham dự kỳ thi EJU (kỳ thi vào đại học Nhật Bản dành cho du học sinh quốc tế).


Học sinh được giảm tư 60 - 70% phí tàu điện. Tổng số 20% học sinh trong trường được nhận các loại học bổng của nhà trường và các tổ chức giáo dục Takayama, Jasso, Kyoritsu, Maintenance do nhà trường tiến cử.


Học sinh được hỗ trợ thông tin việc làm và chăm sóc chu đáo từ đội ngũ nhân viên người Việt Nam hiện đang làm công tác giảng dạy và quản lý học sinh.

​QUAN TRỌNG

​Thông báo tuyển sinh du học kỳ tháng 10/2019 của học viên Nhật ngữ Sendagaya

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of