MAI TRANG sensei

Postal Address:
Phone:
Skype:
Email:
Web:

MAI TRANG sensei

Họ và tên : Cao Thị Mai Trang

Kinh nghiệm : gần 3 năm giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam, 5 năm dạy tiếng Việt cho người Nhật thuộc các doanh nghiệp Nhật Bản nên mình hiểu được cái khó của người Việt khi học tiếng Nhật cũng như cái khó của người Nhật khi học tiếng Việt và từ đó đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp, dễ nhớ cho học viên.

 

Trình độ tiếng Nhật: tương đương JLPT N2

Phương pháp giảng dạy:
Quan điểm của mình là : “cho dù học bất cứ ngôn ngữ nào nếu mình không nghe và nói được ngôn ngữ ấy thì xem như việc học của mình không hiệu quả”. Do đó khi giảng dạy mình luôn bắt học viên phải “nghe” và “nói” những gì đã học trên lớp. Như thế học viên sẽ mau nhớ mẫu câu và các điểm ngữ pháp. Xa hơn nữa mình luôn tạo môi trường cho học viên “tranh luận” bằng tiếng Nhật thông qua nhiều chủ đề xoay quanh cuộc sống, công việc, tình yêu, giới tính… để các bạn thỏa sức “trình bày” ý kiến, quan điểm của riêng mình bằng tiếng Nhật. Đây cũng là hình thức tạo thói quen có ích cho học viên trong việc trình bày ý kiến lúc họp hành tại môi trường công ty Nhật sau này.

Ngoài ra, mình làm ra thêm trò “match”, “gravity”, “test” trực tuyến để học viên “vừa học vừa chơi“.

Động lực để mình gắn bó với công việc giảng dạy:

Khi mình hỏi: “tại sao em chọn tiếng Nhật” thì nhận được câu trả lời từ học viên như sau: “em muốn du học Nhật”, “em muốn làm việc ở Nhật”, ” em muốn trở thành họa sĩ vẽ Manga”, “em muốn xem phim Doraemon mà không cần bảng dịch”, “em muốn nói chuyện với sếp em”…. “ước mơ” của các em không giống nhau nhưng có một điểm chung mà mình đọc được trong đôi mắt các em đó là sự kiên định và quyết tâm mà các em đang theo đuổi tự nhiên mình cảm thấy mình muốn chắp cánh cho “ước mơ” ấy của các em bay cao, bay xa  và tự nhiên đó cũng là động lực để mình gắn bó với việc giảng dạy đến bây giờ.

Câu nói mà mình tâm đắc nhất:


Thay vì nói “không được” hãy nói: “thử nghĩ xem mình có thể làm cách khác không” nhé.

Bạn Huỳnh Nhật Huy – Lớp Q1B26

“Cô cực kỳ dễ thương và vui vẻ với học viên. Em rất thích giờ dạy của cô”

Bạn Lâm Thị Khánh Linh – Lớp Q1B26

“Cô trẻ trung năng động và dạy rất nhiệt tình nên em mong muốn được tiếp tục học cô vào khóa sau”

Bạn Dương Văn Phúc – Lớp Q1B26

“ Giọng đọc tiếng Nhật của cô rất ngọt ngào làm em say mê với tiếng Nhật từ khi nào không biết ” .

Comments

comments