NIHONGO CHALLENGE N4 BUNPOU TO YOMU RENSHUU

Đối với tất cả những ai học tiếng Nhật thì Ngữ Pháp và Đọc Hiểu là những kiến thức, kỹ năng rất quan trọng mà bạn phải trau dồi và nắm vững. Để có được nền tảng vững chắc, bạn cần học thật kỹ những kiến thức sơ cấp. Qua bài viết này, Ichigo sẽ giới thiệu đến các bạn một quyển sách giúp bạn có thể học hiểu ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Đó chính là quyển Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu.

にほんごチャレンジ N4 文法と読む練習

Nằm trong bộ 3 quyển Nihongo Challenge, Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu tập trung vào phần ngữ pháp và đọc hiểu. Hai quyển còn lại là Nihongo Challenge N4 Kotoba – dạy từ vựng và Nihongo Challenge N4 + N5 Kanji – dạy Hán tự.

Sơ lược về nội dung sách

Sách gồm 2 phần riêng biệt là ngữ pháp và đọc hiểu. Nội dung bài học được trình bày như một series nhiều câu chuyện của các nhân vật chính trong sách.

  • Phần Ngữ pháp gồm 32 bài về cấu trúc ngữ pháp. Ngoài ra còn có phần nội dung về liên kết từ, tự động từ – tha động từ.
  • Phần Đọc hiểu gồm 15 bài với những dạng bài đọc hiểu thường gặp. Phần này cũng trình bày những mẫu câu hội thoại thường sử dụng

Sách giúp bạn học tốt như thế nào?

Các bài học trong phần ngữ pháp trình bày cấu trúc ngữ pháp và các câu ví dụ. Mục Mouchotto cung cấp những kiến thức, mẫu câu thường dùng theo những chủ đề liên quan đến Nhật Bản.

Điểm thú vị đặc biệt của sách đó là mỗi bài học là một câu chuyện, một tình huống thực tế. Phần ngữ pháp được lồng ghép vào các câu chuyện hoặc đoạn hội thoại . Nhờ đó, người học có thể biết được rằng ngữ pháp này sẽ dùng ở tình huống nào trong thực tế. Mẫu ngữ pháp chính được tô đậm giúp người học nhận ra ngay khi nhìn vào sách. Các ngữ pháp cũng được giải thích ý nghĩa rõ ràng.

Phần đọc hiểu, các bài đọc cũng có nội dung liên quan đến những câu chuyện, chủ đề thực tế. Điều này giúp bạn không bị nhàm chán và biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Kế đến, sách có rất nhiều bài tập để bạn thực hành. Bài tập sau mỗi bài học, bài tập phần Challenge, bài tập tổng hợp tất cả ngữ pháp…. Bạn có thể yên tâm là học xong mỗi ngữ pháp, mình có thể ngay lập tức làm bài tập để ghi nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đó, trong phần đọc hiểu, sách đưa ra nhiều dạng bài cho phần đọc hiểu (như mail, tờ rơi, bản thông báo,…). Đồng thời, trong mỗi dạng bài sách cũng trình bày những chú ý quan trọng khi đọc bài. Các từ mới xuất hiện trong bài cũng được liệt kê và giải thích nghĩa.

 Các bạn có thể tải PDF sách tại đây

Tham khảo thêm: KIRARI NIHONGO N4 GOI

————————————————

  • TRUNG TÂM NHẬT NGỮ ICHIGO
  • ?Địa chỉ: 57/14 bàu cát 8, phường 14, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • ☎️Điện thoại : 035 414 4633 
  • ?Email : nhatnguichigo@gmail.com   
  • ?Website : www.ichigo.edu.vn

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo