Enter your keyword

post

NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH NHẬT – KÝ TÚC XÁ HAY THUÊ NGOÀI

NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH NHẬT – KÝ TÚC XÁ HAY THUÊ NGOÀI

Khi quyết định đi du học Nhật Bản, chọn nhà ở cho du học sinh không phải là điều đơn giản. Việc chọn nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức giá, độ an toàn, thời gian từ nhà ở đến trường,…Điều khó khăn hơn cả là bạn đang ở trong một đất nước hoàn toàn xa lạ. Vì thế việc lựa chọn một nơi ở phù hợp với mình trong khoảng thời gian du học là điều hết sức quan trọng. Cùng Nhật ngữ Ichigo chia sẽ những yếu tố giúp cho việc lựa chọn nơi ở trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn trường ngôn ngữ Nhật

CHỌN NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH NHẬT

Tại Nhật, có hai loại nhà ở phổ biến nhất cho các bạn du học sinh, đó là kí túc và thuê nhà bên ngoài. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng. Để giúp các bạn du học sinh dễ dàng trong việc lựa chọn chổ ở, tác giả sẽ tiên hành so sánh tổng quát 1 vài điểm khác biệt cơ bản của ký túc xá và nhà thuê ở ngoài.

Nhà thuê ngoài – Không có giờ giới nghiêm, bạn bè tới chơi vô tư mà mình mấy giờ về cũng không ai nói.Không thể an toàn như kí túc xá được, nó giống bạn ở quê lên thành phố trọ học vậy đó. Rẻ hơn so với kí túc xá (Khoảng 4-6tr/tháng, chưa điện nước) và bạn có thể tìm thêm bạn để ở chung. Share bớt tiền nhà. Từ năm hai bạn cũng phải ra ngoài thuê ở. Bạn có thể ở bao lâu tùy theo hợp đồng của bạn với chủ thuê nhà.

Ký túc xá – Bạn không được về trễ. Nên kí túc xá cũng sẽ đi theo trường. Bạn có thể tùy nghi chọn địa điểm. Bạn có thể ở trung tâm thành phố, đông vui, nhộn nhịp hơn. Tất nhiên, mình đã tự do về thời gian, ở nơi tấp nập thì phải tự tìm bạn chơi cùng. Còn những hoạt động tổ chức ở ký túc xá cũng không được tham gia.

Thời gian ở lại-Do diện tích kí túc có hạn, nên kí túc xá chỉ dành cho sinh viên năm nhất thôi.

Vị trí địa lý-Do các trường Đại học ít khi nằm ở trung tâm thành phố, thường nằm rìa vì như vậy có nhiều diện tích xây dựng hơn.

THÔNG SỐ ĐO LƯỜNGKÝ TÚC XÁNHÀ THUÊ Ở NGOÀI
Khoảng cách từ nhà tới trườngGần trường nhất luôn, đi học không tốn tiền phương tiện.Tùy vào may mắn, mà bạn có thể thuê được nhà ở gần hay xa trường. Nếu quá xa trường thì chi phí đi lại tốn kém lắm nha.
Tiền điện nướcThường sẽ được bao luôn trong phí thuê phòng rồi, xài tẹt ga nha bạn.Tính riêng, dùng bao nhiêu tính bấy nhiêu.
Nội thấtĐã có sẵn, như là: Giường tủ, nệm gối, bàn ghế…Có nơi có sẵn, có nơi chỉ có mỗi căn phòng trống, bạn phải tự mua mà dùng.
Giờ giới nghiêmCực kì nghiêm luôn, thường thì 10h đêm là các bạn không có tên trong kí túc xá phải về hết.
Độ an toànAn toàn, ít trộm cắp vì trường có bảo vệ ca đêm mà.
Chi phí ởKhá đắt, thường rơi vào khoảng 7,8tr/ tháng (bao điện nước, Internet…) hoặc 6tr/ tháng (không bao điện nước), giá sẽ thay đổi tùy theo trường và thành phố bạn ở nữa.
Mối quan hệ bạn bèVì ở chung thường là bạn học cùng trường, nên dễ thân với nhau hơn. Có hoạt động gì ở ký túc xá thì cũng rủ nhau tham gia được luôn.

Vậy, tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu và mong muốn của mỗi du học sinh. Mà từ đó quyết định mình nên ở đâu trong khoảng thời gian du học tại Nhật. Chúc các bạn du học sinh Nhật sớm tìm được chỗ ở phù hợp với mình nhé.

===============================================

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT ICHIGO
✔ Cơ sở 1: 12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3,TP.HCM

✔ SĐT: (028)66.821.299

✔ Cơ sở 2: Phòng 2G,Tòa Nhà HHM Building,157-159 Xuân Hồng,P.12,Q.Tân Bình,TP.HCM

✔ SĐT: (028)66.591.611

✔ Website: ichigo.edu.vn

Facebook Comments

No Comments

  1. Reply

    […] Có thể bạn quan tâm: Nhà ở cho du học sinh Nhật – Ký túc xá hay thuê ngoài […]

Add your review

Your email address will not be published.

Đăng ký
NHẬN NGAY
Bộ ebook Kanji Look and learn
Đăng ký
close-link