Nên học tiếng Anh hay tiếng Nhật?

nên học tiếng Anh hay tiếng Nhật

Nên học tiếng Anh hay tiếng Nhật? – Là câu hỏi mà chúng ta vẫn hay nghe lại nhiều lần từ rất nhiều người. Nó là vấn đề không chỉ ở khía cạnh nên học loại ngôn ngữ nào mà còn là nấc thang quyết định cho sự khẳng định bản thân, thành công trong sự nghiệp ở mỗi cá nhân. Vậy nên chọn tiếng Anh hay tiếng Nhật? để có câu trả lời đúng đắn bạn cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

Tiếng Nhật hay tiếng Anh?

Tiếng Anh  từ cổ chí kim đã được biết đến là ngôn ngữ chung của cả thế giới, đóng vai trò như một phương tiện truyền tải, gắn kết giữa những con người từ các quốc gia, dân tộc.

Việc bạn thông thạo và giỏi tiếng Anh sẽ mang đến nhiều cơ hội  không chỉ trong công việc mà còn cả trong đời sống khi mà ngày càng nhiều bạn bè quốc tế vào đầu tư kinh doanh, sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Đặc biệt với những bạn du học sinh sang các nước Âu, Mỹ…biết tiếng Anh cũng là một lợi thế vượt trội giúp bạn dễ hòa đồng, thích nghi nhanh hơn.

6 Bước học tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng anh hay tiếng Nhật

Tốt tiếng Anh giao tiếp quả thực rất cần thiết và giúp bạn tự tỏa sáng bản thân khi bước vào đấu trường tìm môi trường làm việc ở những công ty lớn, công ty đa quốc gia với mức lương khả quan.

Thế nhưng, làm thế nào khi mà tiếng Anh đang ngày càng trở nên bão hòa,  các doanh nghiệp tuyển dụng cũng dần đỏi hỏi cá nhân phải thông thạo những ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Nhật thì đòi hỏi người học cần có định hướng thích hợp để bắt kịp xu hướng của thời đại.

Khi nói về tiếng Nhật chắc hẳn chúng ta sẽ phải thốt lên rằng “quá khó”. Điều này không có gì lạ bởi vì tiếng Nhật được xây dựng từ chữ tượng hình khác hoàn toàn với chữ cái latinh mà chúng ta đã được tiếp xúc từ nhỏ.

Không giống như tiếng Anh ngay từ cấp 1 mọi người đều đã được học, đã rất quen thuộc, chỉ cần chăm chỉ và có chút khiếu học ngoại ngữ là bạn đã có thể học tốt. Còn với tiếng Nhật bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, kiên nhẫn và siêng năng, sáng tạo  trong cách học chữ tượng hình là các bí quyết bổ ích giúp bạn học tốt tiếng Nhật.

“Tôi có nên học tiếng Nhật?”

Học tiếng Nhật có khó không?

Là lựa chọn hấp dẫn khi mà các cơ hội ngày càng rộng mở mang đến cho nhiều người, tiếng Nhật đã trở nên cần thiết, là giải pháp tốt nhất phá tan thế bão hòa của thị trường ngoại ngữ. Lý do tại sao chúng ta nên học tiếng Nhật:

 • Làm việc tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn
 • Đi du học Nhật Bản
 • Sang Nhật đi làm
 • Yêu thích văn hóa và nước Nhật
 • Săn học bổng du học Nhật Bản

tôi có nên học tiếng nhật

Trước khi nói về lợi ích của việc học tiếng nhật , mình muốn chia sẻ đến các bạn số liệu thống kê cơ bản Mức lương khởi điểm tùy theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam) – Theo khảo sát được thống kê từ tháng 10 năm 2011.

 • Trình độ N2:  300 ~ 400 $
 • Trình độ N1 (cấp cao nhất): 500 ~ 600 $
 • Trình độ N2 và nghiệp vụ chuyên môn (ví dụ bằng Kỹ sư IT): 700 ~ 800$
 • Trình độ N2 và tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 500 ~ 600 $
 • Tiếng Nhật N1 và tiếng Anh trên 650 TOEIC: 700 ~ 900 $
 • Nếu tiếng Nhật giao tiếp tốt và kinh nghiệm chuyên môn xuất sắc: 1000 $ ~ ++

Để học tốt ngoại ngữ nói chung hay tiếng Nhật nói riêng, điều cần thiết để học tốt đó là phải có mục tiêu rõ ràng. Mỗi người sẽ có các mục tiêu khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ ít nhiều giúp bạn tăng thêm động lực học.

10 website học tiếng Nhật miễn phí

Học tiếng Nhật vì yêu thích Nhật Bản

Nền văn hóa và nghệ thuật giải trí nước Nhật có thể nói là đặc sắc hàng đầu trên toàn thế giới. Từ phong cách sống của con người đến các lễ hội dân tộc, âm nhạc, phim, truyện đất nước này đều cho ra đời những tác phẩm để đời, tất cả đều góp phần tạo nên tình yêu to lớn dành cho Nhật Bản từ nhiều người trên toàn thế giới.

Chính vì thế, nhiều bạn trẻ Việt Nam thích học tiếng Nhật chỉ vì lý do đơn giản thích đọc truyện tranh Anime, Manga, xem phim hay nghe nhạc Nhật mà không cần xem Sud ^^!

Học tiếng Nhật để đi du học

học tiếng nhật để đi du học

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn đi du học.

Và khi đã quyết định lựa chọn du học Nhật Bản, điều bạn cần làm trước tiên đó là phải học tiếng Nhật. Bởi khi có vốn tiếng Nhật nhất định bạn sẽ dễ dàng trong việc xin việc làm thêm, dễ thích nghi hòa đồng cùng người bản xứ, mọi thứ đều trở nên thuận lợi.

Chính vì vậy, bạn  không nên chỉ học để thi qua các kỳ thi đánh giá năng lực nhằm đáp ứng yêu cầu sang Nhật mà cần phải bổ sung thêm vốn tiếng Nhật mà người bản địa thường xuyên sử dụng.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật để tìm việc tốt,  lương cao.

Để làm việc tại Nhật hay công ty Nhật Bản ở Việt Nam, bạn đều cần phải biết tiếng Nhật.

Người giao tiếp lưu loát sẽ dễ dàng trao đổi trong công việc, nắm bắt cơ hội, phát triển bản thân đặc biệt là xây dựng hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp với nhà quản lý.

Nhìn mặt bằng chung, đối với dân chuyên ngành kỹ thuật học tiếng Nhật là việc vô cùng cần thiết, để có cơ hội đầu quân cho những công ty kỹ thuật cao của Nhật.

 Lời khuyên cho lựa chọn “Học tiếng Anh hay tiếng Nhật”

Thật sự nếu công việc, đời sống, học tập của bạn không liên quan đến môi trường giao tiếp tiếng Nhật, không cần thiết học Nhật ngữ thì bạn có thể chỉ học tiếng Anh thôi, tập trung trau dồi, phát triển kỹ năng tiếng Anh thật tốt. Bởi nếu chỉ học để làm bài thi bằng văn bản thì cũng sẽ không cải thiện được trình độ.

Còn nếu như hiện tại hoặc tương lai gần bạn sẽ cần đến tiếng Nhật hoặc bạn nghĩ tiếng Nhật có ích sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới, bạn có thể tìm niềm vui với các tác phẩm văn hóa, giải trí Nhật Bản thì tại sao lại không học nó ngay bây giờ?

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

Để nói nếu bạn chọn học tiếng Nhật và loại bỏ hoàn toàn tiếng Anh thật sự không đúng. Bởi trong tiếng Nhật có rất nhiều từ được phiên âm từ tiếng Anh và cũng có những từ có cách đọc hoàn toàn giống như tiếng Anh 100%.

Nên lời khuyên danh cho bạn đó là hãy xây dựng nền tảng tiếng Anh khá tốt, từ đó tạo lợi thế bắt đầu học tiếng Nhật. Tiếng Nhật vốn là “đứa trẻ nhỏ” cần thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng hơi dài để trưởng thành, hoàn thiện, vì vậy nếu đã lựa chọn và quyết tâm học, bạn hãy thật kiên trì, vững chí theo đuổi thì nhất định hoa trái thành công sẽ nở rộ ngọt ngào ngày không xa.

Tỉnh táo chọn lựa bạn nhé!!!

1
Leave a Reply

avatar
1 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Thú vị nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
0 Tác giả bình luận
Bình luận gần đây
  Đăng kí  
Mới nhất Cũ hơn Đánh giá cao
Thông báo
trackback

[…] đi học tiếng Nhật có những Sensei kể rằng, lúc bấy giờ có một nhà sư danh tiếng lẫy lừng […]