CỘNG ĐỒNG GIAO LƯU TIẾNG NHẬT

cộng đồng giao lưu tiếng nhật

1.Quá trình hình thành:

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng đang ngày càng là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Thế nhưng, điều kiện học tập ở trên lớp cũng như việc tự học ở nhà của mỗi người gặp nhiều khó khăn.

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Nhật mà các bạn hay gặp phải đó chính là dù học rất nhiều nhưng vẫn không giao tiếp được. Do thời gian trên lớp quá ít ỏi và không có nhiều thời gian thực hành, về nhà các bạn cũng chỉ tự học một mình, nhiều thắc mắc cũng không được giải đáp nên nhanh chóng quên đi các kiến thức đã học.

Nhận thấy được khó khăn ấy, chúng tôi quyết định thành lập cộng đồng giao lưu tiếng Nhật để nơi đây sẽ là mái nhà chung cho tất cả các bạn có chung niềm đam mê yêu thích ngôn ngữ này.

2.Tầm nhìn:

Chúng tôi mong muốn đem lại một cơ hội để thực hành tiếng Nhật không chỉ dành cho những bạn đang học ở Trung tâm Nhật ngữ Ichigo mà còn lan rộng cho tất cả các bạn ở khắp các vùng miền Việt Nam.

Hi vọng là sau một năm hoạt động sẽ có hơn 100 thành viên đến tham gia để cùng nhau xây dựng cộng đồng không chỉ là nơi để giao lưu mà còn là nơi vui chơi, giải trí lành mạnh vào dịp cuối tuần, đem tiếng Nhật đến gần với người Việt.

3.Sứ mệnh:

Cộng đồng giao lưu tiếng Nhật được thành lập nhằm tạo ra một sân chơi đa dạng, bổ ích tạo điều kiện kết nối, trao đổi kinh nghiệm học tập giữa những học viên tham gia các khóa học của trung tâm Nhật ngữ Ichigo và những bạn có cùng chung niềm yêu thích tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản.

Mong là các bạn sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị cũng như học tập và rèn luyện bản thân tốt hơn luôn đồng hành cùng cộng đồng giao lưu tiếng Nhật Ichigo, góp sức xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững và ngày càng nhân rộng khắp bốn phương.

4.Hoạt động :

Ngày chính thức ra mắt Cộng đồng giao lưu tiếng Nhật đầu tiên là 15/10/2017 được tổ chức 3 tuần 1 lần, ngay tại trường THPT Nguyễn Thị Diệu số 12 Trần Quốc Toản Phường 8 Quận 3.

Buổi giao lưu đầu tiên với chủ đề “Học bảng chữ cái có khó không ?” đã nhận được sự quan tâm từ phía những người tham gia. Mọi người đã quên khoảng cách mà xích lại gần nhau hơn qua việc tham gia những hoạt động tập thể mà chương trình đưa ra.

Giao lưu tiếng Nhật

Cộng đồng giao lưu lần thứ hai với số lượng thành viên tham gia tăng gấp đôi tạo ra một không khí sôi nổi, háo hức khi mọi người cùng nhau tham gia hoạt động với chủ đề giao tiếp “Chào hỏi đúng chuẩn người Nhật Bản”. Các mẫu câu chào hỏi hằng ngày được các bạn ứng dụng ngay lập tức tại cộng đồng để hỏi thăm các bạn xung quanh. Các bạn được dịp ôn lại kiến thức cũng như có cơ hội trải nghiệm giao tiếp thực tế.

CLB tiếng Nhật

Chỉ vỏn vẹn trong hai giờ đồng hồ mà đem lại nhiều giá trị bổ ích từ chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học cũng như những nét văn hóa Nhật Bản qua những trò chơi vận động cho các bạn chính là niềm động viên tinh thần để chúng tôi tiếp tục xây dựng nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn, thú vị hơn nữa.

Chương trình du học Nhật Bản 2018

Giới thiệu toàn cảnh về Nhật Bản

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo