CỘNG ĐỒNG GIAO LƯU TIẾNG NHẬT SINH HOẠT LẦN 2

cộng đồng giao lưu tiếng nhật

Đến hẹn lại lên, cộng đồng giao lưu tiếng Nhật lại tiếp tục trình làng ở điểm hẹn quen thuộc vào dịp cuối tuần.

Lần giao lưu thứ hai với chủ đề gây ấn tượng đã thu hút nhiều bạn đến tham dự. Mọi người đều mang tâm trạng phấn khích, tò mò với chủ đề giao lưu lần này.

CÓ GÌ THU HÚT Ở BUỔI GIAO LƯU LẦN HAI

Để hiểu rõ về nhau hơn, các bạn trong cộng đồng giao lưu ngày hôm ấy đã giới thiệu bản thân cho mọi người cùng biết. Các bạn dần dần xóa bỏ khoảng cách xa lạ và đã xích lại gần.

Sau màn giới thiệu bản thân đó, mọi người tham gia vào cuộc vui tên là “Tam sao thất bảng ”. Trò chơi giúp các bạn không có cơ hội chung vui với mọi người ở lần trước đã được dịp bung xõa. Trò chơi vui cho các bạn được củng cố lại bảng chữ cái rất hay.

Mọi người được chia ra làm hai đội chơi. Người đầu tiên của đội sẽ được nhìn chữ cái mà rồi truyền thông tin lại cho đồng đội bằng cách vẽ trên không. Đến bạn cuối cùng trong đội sẽ lên bảng ghi lại chữ cái mà mình nhận được. Trong đó, có hai bạn nhỏ rất nhiệt tình đến nỗi tranh nhau không cho đối phương lên bảng.

Vì sự quá khích đó mà không biết nên cho điểm đội nào nên đã thay đổi một chút trong thể lệ chơi. Thay vì cho hai đội cùng xem một chữ cái thì sẽ là mỗi đội một chữ cái riêng biệt. Đội nào nhanh tay lên bảng viết đúng nhất sẽ ghi điểm.

sinh hoạt cộng đồng giao lưu tiếng nhật lần 2

Sau bài tập thể dục vận động cơ thể, mọi người cùng nhau tiếp tục với chủ đề chính trong ngày là “ Chào hỏi đúng chuẩn người Nhật Bản”. Tùy từng đối tượng mà ta sẽ chào hỏi thế nào cho đúng quy tắc của người Nhật. Khi mới làm quen với nhau thì sẽ cúi đầu chào khoảng 15 độ.

Phụ nữ sẽ cúi đầu chào đàn ông trước. Đối với người có địa vị cao hơn thì sẽ lễ phép cúi xuống 30 độ. Khi gặp đối tác, khách hàng thì ta sẽ gật đầu chào góc 45 độ để thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng.

Học cách cúi chào đúng chuẩn Nhật Bản quả không phải là việc dễ dàng gì thế nhưng các bạn vẫn rất nhanh chóng nắm bắt được. Trong lúc giới thiệu về các kiểu chào hỏi ở Nhật thì chúng tôi cũng hướng dẫn cho các bạn biết về những mẫu câu chào hỏi hằng ngày.

Sau khi được thư giãn với tiếng nhạc êm dịu du dương và ăn bánh kẹo thì cũng là lúc để các bạn trổ tài “ chém gió ” của mình. Các cặp cùng lần lượt lên thực hành về cách ứng xử đúng quy tắc cứ như là một người bản xứ.

chào hỏi

Tiết mục hấp dẫn nhất gây bất ngờ nhất nằm ở phần cuối cùng với phần thưởng cực kỳ hấp dẫn thu hút sự chú ý của các bạn vào vòng xoay bí mật đã được bật mí.

Được mô phỏng từ trò chơi “ Chiếc nón kỳ diệu ” đã từng làm mưa làm gió trên truyền hình, các bạn được tự tay quay chính vòng xoay như được trải nghiệm thực tế thì vui không kể xiết. Có những bạn cố gắng quay thật nhanh thật mạnh mà kết cục là toàn vào ô mất điểm, chia đôi toàn bộ số điểm hiện có làm cho đội đối phương tỏ ra khoái chí vì mình sẽ có cơ hội ghi điểm.

Bí mật ở “ Vòng xoay kỳ lạ ” được làm ra gây sự ức chế cho người chơi khi mà quay vào ô 400 hay 500 điểm thì bị về ô chia đôi. Chính vì điều đó mà người càng chơi càng ức chế.

Trò chơi gây bức xúc cho mọi người kết thúc cũng là lúc chia tay mọi người ra về trong sự tiếc nuối. Lần sau ban tổ chức chương trình sẽ cố gắng xây dựng những hoạt động làm người tham gia chỉ muốn ở lại mà không muốn về.

Hẹn các bạn vào buổi giao lưu lần tới, diễn ra vào ngày 10/12/2017

Leave a Reply

avatar
  Đăng kí  
Thông báo