ICHIGO
Shares

CẨM SENSEI

Shares

Trình độ tiếng Nhật: tương đương JLPT N2

Phương pháp giảng dạy của cô:

  • Chú trọng việc rèn luyện cho học viên đầy đủ các kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Đặc biệt, ở mỗi tiết học, cô dành thời gian để các bạn học viên được luyện nói với cô và với những học viên khác.
  • Cô luôn tìm kiếm những phương pháp, những mẹo giảng dạy tối ưu và thú vị để các bạn có thể tiếp thu ngữ pháp, từ vựng và hán tự một cách hiệu quả nhất.
  • Trong quá trình học tập, các bạn sẽ được cô dẫn dắt những kiến thức tiếng Nhật khó “nhằn” vào những câu chuyện thú vị, mới lạ và ly kỳ về Nhật Bản. Từ đó, không chỉ giúp các bạn học tiếng Nhật dễ chịu hơn mà còn giúp các bạn hiểu thêm nhiều điều mới mẻ về đất nước và con người Nhật Bản.
  • Bên cạnh những kinh nghiệm về giảng dạy để truyền đạt kiến thức đến các bạn học viên, cô thường chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm học tiếng Nhật mà cô tích lũy và tìm hiểu được, cũng như những kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Động lực để cô gắn bó với công việc giảng dạy:

Cô trót  “phải lòng” con người và đất nước Nhật Bản từ ngày còn học trung học phổ thông. Sau này, khi lựa chọn nguyện vọng thi đại học, cô đã không ngần ngại đăng ký và nỗ lực đỗ vào ngành Ngôn ngữ Nhật. Ngành học này vừa đáp ứng được mong ước của ba mẹ là muốn cô trở thành giáo viên và cô vừa có thể thực hiện được ước mơ của mình. Được làm công việc mình yêu thích, cô luôn tận tâm, hết lòng với công việc giảng dạy, nỗ lực truyền đạt không chỉ là kiến thức về tiếng Nhật mà cả những kiến thức về văn hóa và con người Nhật Bản. Cô mong muốn sẽ thật nhiều bạn hiểu và dành tình yêu cho đất nước tuyệt vời này.

Câu nói mà cô tâm đắc:

“Cái đẹp nằm trong con mắt kẻ si tình, còn sướng khổ nằm trong tư duy của người suy diễn.”

Mỗi người đều có quyền tự quyết mọi việc xảy đến với mình là khó khăn hay thử thách, hạnh phúc hay bất hạnh bởi những cảm thụ đó xuất phát từ tư duy, từ sự mưu cầu, tham vọng của mỗi người đối với cuộc sống.

Cảm nhận học viên:

Bạn Nguyễn Thanh Phúc – Lớp C325

Em rất thích anime của Nhật nên đã quyết định theo học tiếng Nhật để xem anime không cần sub. Nhưng sau khi tìm hiểu về tiếng Nhật, em thật sự có chút nhụt chí vì tiếng Nhật có tận hai bảng chữ cái, lại còn có Hán tự nữa, sau một thời gian suy nghĩ, em vẫn quyết định thử sức và bắt đầu học tiếng Nhật ở lớp của cô Cẩm. Nhờ sự nhiệt tình và những phương pháp giảng dạy thú vị của cô mà bây giờ em đã có một nền tảng tiếng Nhật vững chắc, đồng thời biết thêm không ít những điều hay ho về Nhật Bản.

Bạn Dương Bảo Anh – Lớp K235

Em đã tìm hiểu về tiếng Nhật từ trước và luôn gặp rất nhiều khó khăn với Hán tự, nhưng sau khi tham gia lớp của cô Cẩm, nhờ sự chỉ dạy tận tình của cô, em đã tìm được phương pháp học hán tự phù hợp với mình, bây giờ em không còn cảm thấy ngán ngẩm với hán tự như trước nữa. Không những vậy, ban đầu khi tham gia lớp này, em chỉ nghĩ là mình sẽ học hỏi và củng cố vững chắc ngữ pháp, từ vựng và cải thiện hán tự thật nhiều thôi. Em không nghĩ là em lại được trao dồi kỹ năng giao tiếp nhiều đến vậy. Cô luôn khuyến khích và tạo điều kiện để chúng em trao dồi kỹ năng nói nhiều nhất có thể. Và em còn biết thêm được nhiều điều thực tế thú vị về Nhật Bản nữa. Những giờ học của cô lúc nào cũng sinh động nên thật sự rất dễ tiếp thu kiến thức và học hỏi thêm được nhiều điều.

Bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Đan – B235

Em thật sự rất thích anime và manga của Nhật nên đã quyết định theo học tiếng Nhật. Nhưng sau khi tìm hiểu thử thì thật không thể tin được là không chỉ có hai bảng chữ cái mà còn phải học rất nhiều hán tự nữa cơ. Em đã nghĩ là mình sẽ bỏ cuộc ngay sau buổi học đầu tiên mất thôi. Nhưng từ những buổi đầu tiên học lớp cô Cẩm, bằng phương pháp dạy dễ hiểu, sự nhiệt tình của cô và cách cô “truyền lửa” cho tụi em, em đã chinh phục nhanh chóng hai bảng chữ cái, và nắm được một số kanji cơ bản. Từ đó, em cảm thấy tiếng Nhật cũng “đáng yêu” đấy chứ!!! Và đương nhiên là cô rất tuyệt vời và dễ thương nữa.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of